TP.HCM ra “tối hậu thư” cho dự án chung cư ở bán đảo Thanh Đa

Quá thời hạn 31/12/2019, nếu Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa vẫn không hoàn tất thủ tục chấp thuận đầu tư dự án đầu tư xây dựng cụm 8 chung cư lô số, cư xá Thanh Đa thì UBND TP.HCM sẽ thu hồi dự án.

Ngày 5/4, UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa (Công ty nhà Thanh Đa) tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng cụm 8 chung cư lô số, cư xá Thanh Đa thuộc phường 27, quận Bình Thạnh. 

Công ty nhà Thanh  Đa được UBND TP.HCM công nhận làm chủ đầu tư dự án từ tháng 12/2017 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn tất các thủ tục liên quan. Trong quyết định chấp thuận lần này, UBND TP.HCM đưa ra “tối hậu thư”, nếu quá thời hạn 31/12/2019 Công ty nhà Thanh Đa vẫn không hoàn tất thủ tục chấp thuận chủ đầu tư dự án thì Thành phố sẽ tiến hành thu hồi dự án. 

UBND TP.HCM ra tối hậu thư cho chủ đầu tư dự án xây dựng cụm 8 chung cư lô số, cư xá Thanh Đa. (Ảnh: Lê Quân - Zing.vn)

Trước đó, vào năm 2015 UBND quận Bình Thạnh đã thông báo mời gọi đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án xây dựng cụm 8 chung cư lô số, cư xá Thanh Đa với tổng diện tích hơn 73.200 m2. Mục tiêu của dự án này là đầu tư xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp, hư hỏng, có nguy cơ sụp đổ. 

Dự án có quy mô tạm tính khoảng 2.494 căn hộ, trong đó có 1.427 căn hộ tái định cư, còn lại là căn hộ thương mại. Chủ đầu tư được miễn tiền sử dụng đất theo quy định nhưng phải có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, tạm cư đối với lô IV – VI vào ngân sách thành phố. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Cư xá Thanh Đa chủ đầu tư hoàn tất thủ tục đầu tư xây dựng thu hồi dự án dự án

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.