TP.HCM: Phổ biến thông tin Hiệp định TPP cho cán bộ công chức

Sáng 24/2, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM phối hợp cùng UBND Quận 3 tổ chức buổi tập huấn phổ biến, cập nhật thông tin về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương cho cán bộ công chức trên địa bàn.

Trình bày xuyên suốt tại buổi tập huấn, ông Phạm Bình An – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM đã cung cấp bức tranh tổng thể về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong bối cảnh đất nước đang đứng trước ngưỡng mở cửa thị trường sâu rộng đến cán bộ công chức địa phương.

TP.HCM: Phổ biến thông tin Hiệp định TPP cho cán bộ công chức - ảnh 1

Phạm Bình An – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM cung cấp những thông tin về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Trên tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, trong năm nay và năm 2015 vừa qua Việt Nam đã và đang tham gia ký kết hàng loạt hiệp định kinh tế quan trọng như FTA với Liên minh Kinh tế Á Âu, Hàn Quốc; Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC); Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)…

Theo ông Phạm Bình An, với TPP, Việt Nam được xem là nước kém phát triển nhất và theo lý thuyết sẽ là quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất. Theo thống kê của Diễn đàn Kinh tế Thế giới trong giai đoạn từ năm 2014 – 2015, xét về năm lực cạnh tranh giữa các nước tham gia TPP thì Việt Nam đã có bước tiến đáng ghi nhận.

TP.HCM: Phổ biến thông tin Hiệp định TPP cho cán bộ công chức - ảnh 2

Các cán bộ công chức Quận 3 tham gia buổi tập huấn.

Đứng trước ngưỡng cửa hội nhập kinh tế thế giới, ông Phạm Bình An cho rằng doanh nghiệp trong nước phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian ngắn và dài hạn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít cơ hội, nếu có sự chuẩn bị tốt doanh nghiệp trong nước cũng sẽ có đủ năng lực cạnh tranh.

Ông Phạm Bình An chia sẻ, trong những lần tiếp xúc với đại diện các doanh nghiệp thì có đến hơn 90% trong số được hỏi cho biết họ không nhận được sự hỗ trợ nào từ chính quyền địa phương. Đối với đơn vị hành chính như Quận 3, ông Phạm Bình An kỳ vọng cán bộ công chức kịp thời nắm bắt, cập nhật thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế, thay đổi trong chính sách cũng như thay đổi trong nhận thức để hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp bởi đây là đối tượng chịu ảnh hưởng chính tiến trình hội nhập.

Nằm trong kế hoạch phổ biến, cập nhật thông tin về Hiệp định TPP đến với các cán bộ công chức địa phương tại thành phố, trong thời gian tới, Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập WTO TP.HCM sẽ phối hợp với các quận huyện tổ chức những buổi tập huấn như trên. 

Khánh Phạm

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.