TP.HCM: Không thu gộp các khoản trong đầu năm học

Sở GDĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn khung các mức thu và các khoản thu thỏa thuận đối với các đơn vị giáo dục trực thuộc Sở.

Theo đó, đối với các mức thu theo thỏa thuận, ngay từ đầu năm học, các đơn vị phải thống nhất chủ trương với phụ huynh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục.

Về cơ bản, hầu hết các khoản thu ở các trường từ cấp tiểu học đến THPT vẫn tương đương như năm học cũ. Riêng bậc mầm non, một số khoản thu có tăng thêm và có thêm một số khoản thu mới.

Cụ thể, tiền tổ chức dạy học 2 buổi/ngày ở cấp tiểu học được phép thu cao nhất từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/học sinh/tháng.

Tiền tổ chức quản lý và phục vụ bán trú ở khối mầm non ở mức 350.000 đồng đến 400.000 đồng/học sinh/tháng (tăng 50.000 đồng so với năm trước). Ngoài ra tiền thiết bị vật dụng phục vụ bán trú ở mầm non tăng lên 450.000 đồng/năm.

Đặc biệt ở năm học này, ở bậc mầm non sẽ thu thêm khoản tiền chi trả hợp đồng cho nhân viên nuôi dưỡng, từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng. Khoản thu này được áp dụng theo nghị quyết 04/2017 của HĐND TP.

Đối với các trường theo mô hình tiên tiến và tự chủ tài chính, Sở GDĐT quy định mức thu cụ thể đối với từng trường. Trong đó, 2 Trường THPT Lê Quý Đôn và THPT Nguyễn Du có mức thu 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng, THPT Nguyễn Hiền thu 1,4 triệu đồng/học sinh/tháng. Mức thu này không bao gồm các khoản thu hộ chi hộ và thu theo thỏa thuận khác như chương trình Anh văn tích hợp, tổ chức phục vụ các lớp bán trú theo nhu cầu của người học…  

Riêng Trường Mầm non Nam Sài Gòn và THPT Nam Sài Gòn vẫn thực hiện theo mức thu cũ: Nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học: 400.000 đồng/học sinh/tháng; THCS, THPT: 600.000 đồng/học sinh/tháng

Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu các khoản thu phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện và khi thu phải cấp biên lai thu tiền cho từng học sinh. Thực hiện giãn thời gian thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm.

Bạch Dương

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

MC Kỳ Duyên U60 'đẹp quên tuổi', Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn giữ được nét rạng rỡ, sắc vóc nổi bật. Diễn viên Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Đang cập nhật dữ liệu !