TP.HCM: Giá thuê văn phòng tiếp tục giảm

Infonet - Trong quý 3, giá thuê trung bình tiếp tục xu hướng giảm và có khoảng 23% tòa nhà văn phòng có giá thuê giảm, trong khi đó nguồn cung tiếp tục tăng.

 Đó là một trong những nội dung của kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản TP.HCM vừa được Savills Việt Nam công bố.

TP.HCM: Giá thuê văn phòng tiếp tục giảm - ảnh 1
Văn phòng cho thuê tại TP.HCM tiếp tục xu hướng giảm giá

Theo Savills Việt Nam, quý 3 vừa qua, TP.HCM có thêm 5 tòa nhà mới gia nhập thị trường, cung cấp hơn 23.000 m2 sàn. Tổng nguồn cung văn phòng tăng 2% so với quý trước và đạt khoảng 1,27 triệu m2 từ khoảng 200 tòa nhà. Trong đó, nguồn cung hạng A chiếm 11% thị phần, hạng B chiếm 45% và hạng C chiếm 44%. 

Savills cho rằng, dù tình hình kinh tế vĩ mô đã ổn định hơn trong 2 quý gần đây nhưng sự phục hồi yếu ớt của nền kinh tế trong nước và bất ổn của kịnh tế toàn cầu vẫn tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến dòng vốn FDI trong ngắn hạn. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn cầu văn phòng. 

Theo Savills, từ quý 4/2012 đến năm 2015, dự kiến thị trường văn phòng sẽ có khoảng hơn 550.000 m2 từ 40 tòa nhà mới trong cả 3 hạng. Trung bình, thị trường sẽ chào đón khoảng 115.000 m2 sàn mỗi năm từ 2013-2014. Con số này thấp hơn nhiều so với giai đoạn 2008-2011, với khoảng 208.000 m2 sàn mới mỗi năm. 

Với phân khúc thị trường căn hộ, Savills cho biết tỷ lệ hấp thụ trong quý 3 đạt 8%, tăng nhẹ so với quý trước, đạt tỷ lệ hấp thụ cao nhất kể từ quý 4/2011. Trong đó, phân khúc căn hộ hạng A hoạt động tốt với tỷ lệ hấp thụ đạt 10%. Giá giao dịch trung bình trên thị trường sơ cấp là 21,870 triệu đồng/ m2, dao động từ mức 11,45 triệu đồng/ m2 đến 93,72 triệu đồng/ m2.

Ngoài ra, tâm lý của người mua nhà hiện vẫn chờ đợi giá giảm gây tác động xấu đến tính thanh khoản của thị trường. Các yếu tố quan trọng đối với thành công của dự án bao gồm cam kết tiến độ chặt chẽ, kỳ thanh toán linh động, uy tín của chủ đầu tư, cơ cấu sản phẩm phù hợp và chiến lược marketing đúng đắn.

Xuyến Chi

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?