TP.HCM: Đất nền quận 9 nóng "bỏng tay", dân xếp hàng dài làm thủ tục

Chầu chực chờ đến lượt làm thủ tục, thậm chí phải xếp hàng từ 5h sáng... là hình ảnh quen thuộc trước Văn phòng tiếp nhận, hỗ trợ, giải quyết các thủ tục hồ sơ hành chính thuộc UBND quận 9, TP.HCM vài ngày qua.

Những ngày qua, cùng với “cơn sốt” đất nền trên địa bàn, Văn phòng tiếp nhận, hỗ trợ, giải quyết các thủ tục hồ sơ hành chính thuộc UBND quận 9, TP.HCM cũng rơi vào tình trạng quá tải khi người dân đến liên hệ làm thủ tục nhà đất quá đông. Sáng 12/4, tình trạng quá tải tiếp tục diễn ra, người dân phải xếp hàng dài chờ đến lượt.

Theo ghi nhận của PV Infonet, những người đến liên hệ làm thủ tục nhà đất phải bốc số thứ tự, đứng tràn ra vỉa hè. Thậm chí có người phải xếp hàng từ 5h sáng.

Người dân xếp hàng dài chờ làm thủ tục nhà đất

Ông Phan Hữu Lợi (ngụ phường Hiệp Phú, quận 9) cho biết, ông đến liên hệ thủ tục kiểm tra quy hoạch khu vực ông đang sở hữu 2.000m2 đất. Tuy đã chuẩn bị kỹ hồ sơ nhưng phải mất 3 lần tới văn phòng này mới thực hiện xong.

Không may mắn như ông L, nhiều trường hợp nộp hồ sơ cả tuần hay thậm chí 10 ngày nay nhưng vẫn chưa được giải quyết. Đơn cử như bà Trần Thị Hoa (ngụ phường Long Bình). Bà Hoa cho hay, bà đến đây làm thủ tục thế chấp lô đất 100m2 của gia đình ở phường Long Bình nhưng chờ 10 ngày nay vẫn chưa xong.

Tại khu vực chờ, rất đông người dân ngồi đợi đến lượt.

Theo ghi nhận của PV Infonet, đến khoảng 10h sáng 12/4, khu vực chờ ở Văn phòng tiếp nhận, hỗ trợ, giải quyết các thủ tục hồ sơ hành chính quận 9 đã trở nên ngột ngạt vì người dân chờ làm thủ tục quá đông, đa số đến làm các thủ tục về nhà đất.

Vì trụ sở UBND quận 9 đang sửa chữa, xây mới nên các hồ sơ trước đây thuộc phạm vi giải quyết của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đều phải chuyển về địa điểm này tiếp nhận. 

Không ít hồ sơ người dân nộp từ 1 tuần đến 10 ngày vẫn chưa được trả.

Các thủ tục được người dân liên hệ thực hiện nhiều nhất là kiểm tra bản trích đo địa chính thửa đất; kiểm tra, xác nhận sơ đồ nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để đăng ký, cấp giấy chứng nhận; cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Được biết tình trạng quá tải trong việc làm thủ tục hồ sơ đất đai tại quận 9 xảy ra những ngày qua có nguyên nhân từ việc giá đất nền tại địa phương này đang sốt. Tình trạng phân lô bán nền tại các tuyến đường như Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh, Lò Lu...  rất sôi động, giá đất dao động từ 20 – 40 triệu đồng/m2.

 
 
 
Phương Anh Linh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.