TP.HCM: Công chức, viên chức có thể vay tối đa 600 triệu đồng để mua nhà

Đối với công chức, viên chức thu nhập thấp hưởng lương từ ngân sách thành phố, hạn mức cho vay tạo lập nhà ở hiện nay là 500 triệu đồng. Sở Tài chính TP.HCM đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan nâng hạn mức cho vay lên 600 triệu đồng.

Ngày 30/8, Sở Tài chính TP.HCM đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan về việc nâng hạn mức cho vay tạo lập nhà ở đối với người thu nhập thấp hưởng lương từ ngân sách thành phố khi vay vốn tại Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM. Nếu như trước đây, mỗi trường hợp được vay tối đa 500 triệu đồng thì nay con số này được dự kiến nâng lên 600 triệu đồng.

Các đối tượng được vay phải thuộc diện hưởng lương từ ngân sách thành phố như: Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện; cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách; lực lượng vũ trang nhân dân, quân đội nhân dân, công an nhân dân và dân quân tự vệ; cán bộ công đoàn chuyên trách; công chức, viên chức hưởng lương từ nguồn tài chính công đoàn thuộc tổ chức Công đoàn TP.HCM…

Công chức, viên chức thu nhập thấp ở TP.HCM có cơ hội vay vốn với lãi suất ưu đãi để mua nhà. Ảnh minh họa

Chương trình vay áp dụng cho các cá nhân có hộ khẩu tại TP.HCM, có thời gian công tác tại cơ quan từ 3 năm liên tục trở lên, chứng minh được nguồn thu nhập ổn định và phải trả trước tiền mua nhà tối thiểu 30%. Thời hạn vay tối đa 15 năm. Lãi suất được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND TP.HCM, hiện mức lãi suất đang áp dụng là 4,7%/năm.

Ngoài việc chứng minh các nguồn thu nhập ổn định để trả nợ gốc và lãi, cá nhân vay phải có tài sản đảm bảo là căn nhà sẽ mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Theo thống kê, từ khi triển khai chương trình hỗ trợ công chức, viên chức thu nhập thấp vay vốn để tạo lập nhà ở đến tháng 8/2018, Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM đã giải ngân gần 1.600 tỷ đồng cho hơn 4.200 trường hợp. 

Phương Anh Linh

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.