TP.HCM: Có lãnh đạo DN nhận lương vượt 2,6 tỷ/năm

Phó Chủ tịch TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết, qua rà soát trên địa bàn còn DN chi mức lương cao hơn nhiều so với mức lương “khủng” 2,6 tỷ đồng mỗi năm.
TP.HCM: Có lãnh đạo DN nhận lương vượt 2,6 tỷ/năm - ảnh 1

Qua rà soát, PCT Lê Mạnh Hà cho biết còn DNNN chi mức lương cao hơn nhiều so với mức lương "khủng" 2,6 tỷ đồng của một số DN công ích. Ảnh Infonet

Báo cáo chính phủ tại phiên họp báo thường kỳ tháng 1 diễn ra vào chiều 25/1, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Mạnh Hà có đề cập đến vấn đề lương, thưởng trong DNNN trên địa bàn. Ông Hà nhắc lại mức lương “khủng” lên đến 2,6 tỷ đồng mỗi năm của một số lãnh đạo DN công ích ở TP HCM đã được báo chí và dư luận đề cập trong năm 2013.

Theo ông Hà, mức chi lương ở một số DNNN này sai là rất rõ ràng. Tuy nhiên theo ông Hà, mức lương 2,6 tỷ đồng này chưa chắc đã là “khủng” nhất trên địa bàn TPHCM.

Theo ông Hà, qua rà soát vẫn còn có DN trên địa bàn chi mức lương cao hơn nhiều so với con số 2,6 tỷ mỗi năm cho lãnh đạo DN.

Ông Hà nêu, mức lương này chủ yếu là lương kiêm nhiệm, với mức cao hơn nhiều lần con số 2,6 tỷ đồng của một số DN công ích. Nhưng mức chi lương thưởng này đúng sai thế nào vẫn chưa rõ, cần phải rà soát thêm để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Cùng đề cập đến chế độ thưởng tết cho người lao động trong năm 2014, tại phiên họp Chính phủ này, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, mức thưởng Tết cao nhất vẫn thuộc về địa bàn TPHCM. Trong đó mức thưởng cao chủ yếu rơi vào những DN có vốn đầu tư nước ngoài. Cụ thể mức thưởng cao nhất trên địa bàn TPHCM năm 2014 hơn 900 triệu đồng.

Thành Nam

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.