TP.HCM chính thức có tài liệu “Hướng dẫn hoạt động phòng khám đa khoa”

Những người làm công tác quản lý và những người hành nghề khám, chữa bệnh phải không ngừng đổi mới, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động trong bối cảnh hiện nay.
TP.HCM chính thức có tài liệu “Hướng dẫn hoạt động phòng khám đa khoa” - ảnh 1

Ngành y tế cả nước đang nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với nhiều chủ trương, chính sách và cơ sở pháp lý mới về hoạt động khám chữa bệnh đòi hỏi người làm công tác quản lý và những người hành nghề khám, chữa bệnh phải không ngừng đổi mới, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động.

Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng chương trình đào tạo liên tục “Hướng dẫn hoạt động phòng khám đa khoa” với những nội dung thiết thực nhằm trang bị cho người làm công tác quản lý và người hành nghề tại phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố những kiến thức cần thiết liên quan trực tiếp đến hoạt động của phòng khám như: quản lý nhân lực phòng khám đa khoa, quy định về cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động, quy định chuyên môn, quy định về đào tạo liên tục, quy định về khám chữa bệnh BHYT, khám sức khoẻ, tiêm chủng,…

Bên cạnh đó, tài liệu cũng giúp cho nhà quản lý sử dụng có hiệu quả các giải pháp về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa. Theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, tài liệu sẽ giúp cho những người làm công tác quản lý và hành nghề tại phòng khám đa khoa nắm bắt và vận dụng những kiến thức cần thiết cho hoạt động thực tiễn của đơn vị mình một cách thiết thực và hiệu quả tại tất cả phòng khám đa khoa của thành phố.

Trên cơ sở tài liệu này, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức các khoá đào tạo liên tục cho các phòng khám đa khoa trong thời gian tới, đồng thời cũng là cơ sở để Sở Y tế xây dựng nội dung kiểm tra chuyên đề dành cho các phòng khám đa khoa, không ngoài mục đích để hướng dẫn các phòng khám hoạt động và phát triển bền vững trên cơ sở luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Hoạt động kiểm tra đánh giá chất lượng phòng khám đa khoa sẽ được tiến hành kể từ tháng 11/2016, lần lượt tất cả phòng khám đa khoa sẽ được kiểm tra, đánh giá chất lượng và công khai cho người dân biết.

An Nhiên

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !