TP.HCM chỉ đạo rà soát hai dự án BĐS bị khách hàng tố vi phạm

Từ nội dung phản ánh của khách hàng mua nhà tại dự án The Park Residence và dự án Valencia, UBND TP.HCM đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý dấu hiệu vi phạm của chủ đầu tư hai dự án này.

Chiều 5/3, thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho hay, UBND TP.HCM vừa giao đơn vị này chủ trì, phối hợp cùng các sở ban ngành gồm Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an TP.HCM, UBND quận 9 và huyện Nhà Bè kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ đầu tư dự án Valencia (phường Phú Hữu, quận 9) và dự án The Park Residence (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) nếu có. 

Nội dung khách hàng phản ánh tại hai dự án này liên quan đến vấn đề xây dựng, phòng cháy chữa cháy, thu tiền của khách hàng nhưng không bàn giao nhà, thu phí bảo trì không đúng quy định, không xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng đóng tiền mua sản phẩm, chiếm dụng vốn, chiếm dụng lãi suất…

Khách mua nhà tại dự án The Park Residence căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Trước đó, UBND TP.HCM đã tiếp nhận công văn của Văn phòng Chủ tịch nước và Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị giải quyết phản ánh, khiếu nại của khách hàng mua nhà liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư tại dự án The Park Residence và dự án Valencia. 

Căng thẳng nhất là mâu thuẫn giữa chủ đầu tư dự án The Park Residence và khách hàng. Cuối tháng 12/2018, nhiều khách hàng đã bức xúc, căng băng rôn trước dự án “tố” chủ đầu tư vi phạm về tiến độ thi công, bàn giao nhà không đúng như chất lượng cam kết trong hợp đồng. Thậm chí, nhiều khách hàng còn khởi kiện vụ việc “tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án The Park Residence” ra tòa. 

Liên quan đến hoạt động xây dựng, năm 2017 chủ đầu tư dự án The Park Residence đã bị Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt hành chính 2 lần về hành vi không báo cáo cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng để kiểm tra theo quy định đối với công trình phải được kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng. 

Phương Nam
Từ khóa: dự án BĐS TP.HCM khách mua nhà tố vi phạm xây dựng chậm bàn giao nhà

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Phát hiện 5 kho sản xuất dầu gội giả các nhãn hiệu lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM

Cơ quan chức năng vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… lên tới vài chục tấn tại TP Hồ Chí Minh.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.