TPHCM: 9.000 sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi 2015

Hơn 9.000 sinh viên trên địa bàn TPHCM đã ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi nhằm hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.
TPHCM: 9.000 sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi 2015 - ảnh 1

Tính đến thời điểm này, chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 có 9.000 sinh viên tình nguyện, dự kiến đón, tư vấn và hỗ trợ cho 150.000 lượt thí sinh, phụ huynh.

Năm nay, ban tổ chức đã sẵn sàng các nguồn lực để tiếp sức thí sinh, dự kiến vận động 70.000 chỗ trọ, trong đó 10.000 chỗ miễn phí, đến thời điểm này đã huy động được 35.000 chỗ trọ, trong đó có hơn 6.000 chỗ miễn phí. Bên cạnh đó, còn có 60.000 vé xe buýt, 200.000 bản đồ xe buýt và bản đồ thành phố; 200.000 cẩm nang, 60.000 phần bánh mì... và các vật phẩm khác hỗ trợ miễn phí cho thí sinh.

Lực lượng tình nguyện viên chia làm 16 đội hình với 130 điểm trực bao gồm: Trụ sở Trung tâm hỗ trợ Học sinh sinh viên Thành phố, 4 bến xe lớn và các điểm thi thuộc 8 cụm thi do trường đại học chủ trì, các trạm xe buýt, đầu mối giao thông quan trọng.

Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Học sinh sinh viên Thành phố, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, các lực lượng sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng ứng trực tại các bến xe, nhà ga cũng như các cụm thi để đưa đón, giới thiệu nhà trọ hỗ trợ miễn phí cho thí sinh và người nhà đến dự thi.

Chương trình Tiếp sức mùa thi do Hội sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm hỗ trợ Học sinh sinh viên TPHCM phối hợp tổ chức đã trải qua 18 năm. Phương châm của chương trình vẫn là hỗ trợ thí sinh, phụ huynh một cách tận tình, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí, ngay khi đặt chân vào thành phố.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !