TP Uông Bí (Quảng Ninh): Dân hoảng hốt vì tiền điện bỗng dưng tăng cao gấp 3 lần

Nhiều người dân trên địa bàn TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, trong mấy tháng gần đây tiền điện sinh hoạt của các gia đình tăng bất thường, mặc dù việc sử dụng các thiết bị điện đều không có gì thay đổi nhưng có tháng tiền điện tăng gấp 3 lần.

Thông tin tra cứu tiền điện của gia đình anh Đức từ tháng 4 đến tháng 8/2017.

Anh Ngô Minh Đức, trú tại số 100 Lạc Thanh, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí là một trong nhiều trường hợp như vậy.

Trao đổi với phóng viên, anh Đức bức xúc cho biết, tháng 4 gia đình anh sử dụng  hết 255Kwh với tổng số tiền phải thanh toán là 498.036 đồng. Nhưng đến tháng 5, hóa đơn tiền điện của gia đình anh Đức bỗng dưng tăng lên đến 1.450.639 đồng, tương đương với 599Kwh, giá tăng gấp 3 lần so với tháng trước trong khi đó, tất cả đồ điện anh sử dụng đều như nhau.

Thông tin tra cứu tiền điện của gia đình anh Đức từ tháng 4 đến tháng 8/2017.

Anh Đức cho biết thêm, đỉnh điểm nhất khi bước sang tháng 6, khi thấy hóa đơn tiền điện của gia đình lên “tới ngưỡng kịch trần” 2.170.601 đồng, anh Đức phát hoảng đã đến cơ quan quản lý điện để phản ánh.

Sau khi có sự phản ảnh của gia đình anh Đức tới ngành điện, ngay lập tức sang tháng 7, hóa đơn tiền điện của gia đình anh Đức lập tức "tụt" xuống còn hơn 400 nghìn đồng. Nhưng đến tháng 8, tiền điện của gia đình anh Đức lại tiếp tục tăng vọt lên gần 1,4 triệu đồng.

Cùng tâm trạng với anh Đức, chị Phạm Thị Luyến trú tại tổ 5, khu 4 phường Thanh Sơn cho biết, chị ở một mình, đi làm từ sáng đến tối. Tiện nghi trong nhà chỉ có quạt, ti vi và nồi cơm điện. Tháng nào sử dụng điện nhiều thì cũng chỉ khoảng hơn 300 nghìn đồng.

"Thế nhưng, thật bất ngờ, vào tháng 9 bỗng dưng gia đình tôi nhận hóa đơn tiền điện là 1.043.704 đồng (tăng gấp 15 lần so với tháng 8), tương đương 456Kwh điện. Trước đó, vào tháng 8, gia đình tôi chỉ dùng hết 44Kwh, tương đương 71.826 đồng", chị Luyến bức xúc kể.

Thông tin tiền điện gia đình chị Luyến.

Ngoài anh Đức, chị Luyến, hiện nay trên địa bàn TP Uông Bí còn có rất nhiều người cũng bỗng dưng nhận được hóa đơn tiền điện cao vọt lên như vậy.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet về việc vì sao nhiều hóa đơn điện của các gia đình ở Uông Bí tăng cao đột biến, ông Nguyễn Xuân Toàn, Giám đốc Điện lực Uông Bí cho biết, ngay khi nhận được phản ánh, Điện lực Uông Bí đã cử cán bộ xuống hơn 10 hộ gia đình kiểm tra, lập biên bản sự việc. Sau khi làm việc với các hộ dân, Điện lực Uông Bí sẽ tiến hành làm rõ nguyên nhân. Nếu khách hàng nào vẫn còn “nghi ngại”, Điện lực Uông Bí sẽ mời “cơ quan thứ 3” về cùng làm việc.

Ông Toàn trong buổi làm việc với phóng viên.

"Thời gian tới Điện lực Uông Bí sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nhanh chóng xử lý những thắc mắc của khách hàng" – ông Toàn cho hay.

Ngoài ra, ông Toàn khẳng định, không có việc cán bộ Điện lực Uông Bí cố tình làm sai số để trục lợi và các công tơ điện trên địa bàn TP Uông Bí vẫn trong thời gian kiểm định.

Nguyên Trung

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.