TP.HCM: Doanh nghiệp nợ hơn 4.500 tỷ tiền bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm Xã hội TP.HCM yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục nợ bảo hiểm xã hội, thực hiện đóng đầy đủ cho người lao động. Cơ quan này sẽ chuyển hồ sơ sang công an.

Tại buổi họp báo chiều 9/3, Bảo hiểm Xã hội TP.HCM đã thông tin về tình hình nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) của các tổ chức, đơn vị trên địa bàn.

Theo đó, tính đến ngày 31/1/2023, toàn TP.HCM có tổng số đơn vị nợ BHXH từ một tháng trở lên là 58.092 đơn vị, với tổng số tiền nợ hơn 4.537 tỷ đồng.

Trong đó, nợ từ 1 đến dưới 3 tháng là 41.176 đơn vị với tổng số tiền nợ là 1.966 tỷ đồng; nợ từ 3 đến dưới 6 tháng là 6.729 đơn vị với tổng số tiền nợ là 423,725 tỷ đồng; nợ từ 6 tháng đến dưới 12 tháng là 3.546 đơn vị với tổng số tiền nợ là 335,507 tỷ đồng; nợ từ 12 tháng trở lên là 6.641 đơn vị với tổng số tiền nợ là 1.812 tỷ đồng.

Theo BHXH TP.HCM, doanh nghiệp nợ BHXH thì quyền lợi của người lao động sẽ bị thiệt thòi, ảnh hưởng đến việc xác nhận quá trình tham gia BHXH khi người lao động nghỉ việc, chỉ được xác định đến thời điểm đơn vị nộp đủ tiền. Ngoài ra, người lao động không được giải quyết kịp thời các chế độ BHXH như: hưu trí, ốm đau, thai sản.

Về hướng xử lý đối với các doanh nghiệp nợ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, cơ quan BHXH thành phố sẽ kiểm tra, đối chiếu thu các đơn vị nợ đọng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Yêu cầu đơn vị khắc phục nợ và thực hiện đóng đầy đủ cho người lao động.

Bên cạnh đó, cơ quan BHXH sẽ công khai danh tính các đơn vị nợ đọng BHXH từ 6 tháng trên các phương tiện truyền thông, báo, đài. Tăng cường thanh tra chuyên ngành đột xuất đối với các đơn vị không chấp hành đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, cho người lao động; kiên quyết xử lý vi phạm hành chính theo quy định. Đáng chú ý, BHXH TP.HCM sẽ có động thái chuyển hồ sơ doanh nghiệp nợ BHXH sang cơ quan công an.

Trần Chung

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.