TP.HCM cấp hơn 1.100 giấy chứng nhận nhà đất trong 1 tháng

Trong tháng qua, TP.HCM đã cấp 1.101 giấy chứng nhận nhà đất lần đầu, hầu hết trong đó cấp cho cá nhân.

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM vừa báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực trong tháng 2/2023. 

Trong đó, có tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở (gọi chung là giấy chứng nhận); công tác đấu giá các lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và đấu giá 3.790 căn hộ tãi TP.Thủ Đức. 

 1.099 giấy chứng nhận nhà đất được Sở TN&MT TP cấp cho các cá nhân trong tháng 2/2023. (Ảnh: Anh Phương)

Về cấp giấy chứng nhận, trong tháng 2/2023, Sở TN&MT TP đã cấp 1.101 giấy chứng nhận lần đầu cho các tổ chức và cá nhân. 

Trong đó, 1.099 giấy chứng nhận được cấp cho cá nhân. Tổng số giấy chứng nhận đã cấp cho cá nhân đến nay đạt 1.574.937, đạt 98,9% kế hoạch. 

Ngoài ra, Sở TN&MT TP còn giải quyết hồ sơ đăng ký biến động nhà đất cho 46.948 trường hợp. Phần lớn là cho các cá nhân với hơn 45.000 giấy chứng nhận. 

Đối với công tác đấu giá quyền sử dụng đất, Sở TN&MT TP đã đề xuất kế hoạch đấu giá các khu đất thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bên cạnh đó, sở này còn báo cáo UBND TP kế hoạch chi tiết và thủ tục để đấu giá 3.790 căn hộ. 

Về 3.790 căn hộ sắp bán đấu giá, đây là số căn hộ thuộc 12.500 căn hộ TP có chủ trương xây dựng để phục vụ nhu cầu tái định cư cho các hộ dân bị giải toả tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đến nay, 80% số căn hộ xây dựng hoàn tất. 

Vì không còn nhu cầu bố trí tái định cư nên TP đã đề xuất và được bộ, ngành Trung ương chấp thuận cho chuyển sang bán đấu giá 2.790 căn hộ này. Phương án đấu giá giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT triển khai.

Anh Phương

Các sân golf tức tốc cảnh báo người chơi không đánh bạc

"Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đề nghị quý khách hàng tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam: Không cá độ, cờ bạc,... dưới mọi hình thức trong phạm vi sân golf".

Một ngân hàng thu thêm 55.000 đồng/tháng phí SMS Banking

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa gửi thông báo đến các khách hàng về việc thu thêm phí vượt tin kể từ ngày 1/4 đối với dịch vụ SMS Banking.

Lý do bất ngờ vụ EVN dừng đột ngột mua điện mặt trời Trung Nam

Do chủ đầu tư thi công dự án không đúng thiết kế được thẩm định, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đã xử lý sai phạm về thi công công trình chưa đúng quy định và yêu cầu tháo dỡ phần vi phạm.

Bamboo Airways dự kiến huy động gần 10 nghìn tỷ qua phát hành cổ phần

CTCP Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways (BAV) vừa có thông báo mời họp đại hội cổ đông bất thường năm 2023 với nội dung muốn huy động gần 10.000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phần riêng lẻ.

Ngành hàng thu vài chục tỷ USD lo khách quay lưng vì tiêu chuẩn bền vững

Các nước nhập khẩu hàng dệt may trên thế giới dần yêu cầu sản phẩm Việt Nam đáp ứng trách nhiệm xã hội, thân thiện môi trường, dùng tài nguyên thiên nhiên thấp. Tiêu chuẩn này khiến ngành xuất khẩu 44 tỷ USD trong năm 2022 đối mặt nhiều nỗi lo.

Khách sạn ven biển giá trăm, nghìn tỷ âm thầm rao bán trước mùa cao điểm

Không còn ăn nên làm ra, ngâm vốn cả trăm, nghìn tỷ, nhiều khách sạn ở Đà Nẵng đang phải âm thầm rao bán; trong đó có các khách sạn 4-5 sao giá gần nghìn tỷ đồng.

Các chủ quán karaoke Nghệ An xin vừa hoạt động vừa khắc phục

Các chủ quán karaoke trên địa bàn tỉnh Nghệ An “kêu cứu” sau một thời gian dài bị đóng cửa ngừng hoạt động vì chưa đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy theo quy định mới.

Giá vàng hôm nay 24/3: Tiếp tục tăng vọt, lên sát 2.000 USD/ounce

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt, ở ngưỡng 1.992 USD/ounce, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Giá xăng dầu hôm nay 24/3: Đà giảm chưa dừng

Giá xăng dầu hôm nay (24/3) trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục giảm do lo ngại về một cuộc suy thoái, khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ sau khi Fed thông báo tăng lãi suất trong khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến.

Chi tiêu nước ngoài không phí giao dịch ngoại tệ với thẻ VIB Travel Élite

Chủ thẻ VIB Travel Élite được hưởng mức phí 0% cho ba kỳ sao kê đầu kể từ ngày phát hành thẻ lần đầu. Từ kỳ sao kê thứ tư, VIB áp dụng mức phí 1%. Đây là một trong những dòng thẻ có mức phí giao dịch ngoại tệ ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.