TP.HCM: 6 dự án nhà ở xã hội đang triển khai, nhưng chưa có dự án mở bán

Dù có 6 dự án nhà ở xã hội đang triển khai tại TP.HCM với tổng nguồn cung 3.925 căn nhưng không có dự án nào được bán nhà ở hình thành trong tương lai, tính đến hết quý I/2023.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa báo cáo UBND Thành phố về số liệu nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn trong quý I/2023. 

Về dự án nhà ở thương mại, duy nhất dự án chung cư tại P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức (quy mô 21.861m2) được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Hai dự án được cấp phép, cung ứng 2.200 căn. 7 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai với tổng nguồn cung 8.836 căn. 12 dự án đang triển khai với tổng nguồn cung 12.937 căn. 

Đối với nhà ở xã hội, trong quý I/2023, không có dự án nào ở TP.HCM được cấp phép. Dù có 6 dự án nhà ở xã hội đang triển khai với tổng nguồn cung 3.925 căn nhưng không có dự án nào được bán nhà ở hình thành trong tương lai. 

Trong quý, thị trường TP.HCM có 7.753 giao dịch. Trong đó, chiếm chủ yếu là căn hộ chung cư, với 7.199 giao dịch. 554 giao dịch còn lại thuộc phân khúc nhà ở thấp tầng. 

Về số liệu hàng tồn kho, Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, đây là những sản phẩm đang trong quá trình đầu tư xây dựng nên không đáng lo ngại. Vì không có thông tin từ doanh nghiệp nên Sở Xây dựng không có số liệu để báo cáo. 

Thị trường BĐS TP.HCM đang có dấu hiệu khởi sắc. (Ảnh: Anh Phương)

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, thị trường nhà đất quý I/2023 đã có những tín hiệu tích cực, tăng về nguồn cung nhà ở dự án và lượng giao dịch. Thị trường thứ cấp cũng đã dần hồi phục.

Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng, thị trường nhà đất vẫn chưa ổn định. Các cơ quan có thẩm quyền cần tập trung vừa tháo gỡ những vướng mắc tồn đọng vừa điều chỉnh “sân chơi – người chơi – luật chơi” để giải quyết sự lệch pha cung – cầu và đảm bảo tính cạnh tranh cho thị trường. 

Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, dù doanh nghiệp đã dễ dàng tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng hơn nhưng thị trường khó có sự chuyển biến mạnh mẽ.

Chính phủ và chính quyền Thành phố vẫn đang tập trung tháo gỡ các vướng mắc tồn đọng. Còn doanh nghiệp đẩy mạnh thanh lý các sản phẩm đã hoàn thiện và không nhiều dự án xây dựng mới. 

Anh Phương

Lãi suất ngân hàng hôm nay 7/6: Thêm hai nhà băng giảm, gửi đâu cao nhất?

Thêm hai ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động từ ngày hôm nay 7/6. Tính từ đầu tháng 6, thị trường ghi nhận 8 nhà băng giảm lãi suất.

Khi "team marketing chạy cả tháng thua chủ tịch ACB hát 1 đêm"

Ngành ngân hàng ghi nhận sự xuất hiện thế hệ thứ 2 với nhiều phẩm chất "khác biệt". Họ đã khẳng định được tài năng như ông Trần Hùng Huy và có những lãnh đạo trẻ đang thể hiện hết mình.

Cổ phiếu tăng mạnh, con trai chủ tịch chi hàng chục tỷ mua gom

Giữ lúc cổ phiếu tăng giá mạnh, con trai chủ tịch công ty bất động sản bỏ hàng chục tỷ gom mua thêm cổ phiếu.

Bản tin tài chính sáng 7/6: Giá vàng và USD cùng tăng, dầu đi xuống

Giá vàng hôm nay 7/6 trên thị trường quốc tế tăng nhanh nhờ lực cầu lớn. Giá USD đảo chiều tăng cao. Còn giá xăng dầu thế giới tiếp tục đi xuống.

Tổng cục Thống kê lý giải về nghi vấn công bố số liệu chưa đúng thực tế

Theo Tổng cục Thống kê, năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng theo giá hiện hành 5 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước đạt 12,6% là mức tăng khá.

Giá vàng hôm nay 7/6: Bất ổn gia tăng, vàng lại biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 7/6 trên thị trường quốc tế tăng nhanh nhờ lực cầu lớn, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị gia tăng tại Ukraine. Tuy nhiên, USD mạnh lên đang gây áp lực tới kim loại quý.

Người lao động ngược xuôi tìm việc

Kinh tế biến động, doanh nghiệp tái cơ cấu, cắt giảm chi phí, nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành giảm mạnh. Từ đây, người lao động khó tìm việc.

Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Tiếp đà đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay (7/6) trên thị trường thế giới tiếp đà đi xuống từ phiên trước. Giá dầu Brent giảm về mức 76 USD/thùng.

Điều khiến Thành phố đáng sống nhất Việt Nam hút mạnh người nhập cư

Hàng trăm nghìn người đã di cư đến Đà Nẵng để sống, làm việc lâu dài trong hơn chục năm qua. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và hạ tầng giao thông bài bản, điều gì làm nên sức hút mãnh liệt của thành phố này?

21.000 bao thuốc lá nhập lậu vào lò đốt

Cơ quan quản lý thị trường và các đơn vị liên quan vừa tiến hành tiêu hủy, đốt gần 21.000 bao thuốc lá hàng nhập lậu.