TP.HCM: 6 dự án nhà ở xã hội đang triển khai, nhưng chưa có dự án mở bán

Dù có 6 dự án nhà ở xã hội đang triển khai tại TP.HCM với tổng nguồn cung 3.925 căn nhưng không có dự án nào được bán nhà ở hình thành trong tương lai, tính đến hết quý I/2023.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa báo cáo UBND Thành phố về số liệu nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn trong quý I/2023. 

Về dự án nhà ở thương mại, duy nhất dự án chung cư tại P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức (quy mô 21.861m2) được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Hai dự án được cấp phép, cung ứng 2.200 căn. 7 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai với tổng nguồn cung 8.836 căn. 12 dự án đang triển khai với tổng nguồn cung 12.937 căn. 

Đối với nhà ở xã hội, trong quý I/2023, không có dự án nào ở TP.HCM được cấp phép. Dù có 6 dự án nhà ở xã hội đang triển khai với tổng nguồn cung 3.925 căn nhưng không có dự án nào được bán nhà ở hình thành trong tương lai. 

Trong quý, thị trường TP.HCM có 7.753 giao dịch. Trong đó, chiếm chủ yếu là căn hộ chung cư, với 7.199 giao dịch. 554 giao dịch còn lại thuộc phân khúc nhà ở thấp tầng. 

Về số liệu hàng tồn kho, Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, đây là những sản phẩm đang trong quá trình đầu tư xây dựng nên không đáng lo ngại. Vì không có thông tin từ doanh nghiệp nên Sở Xây dựng không có số liệu để báo cáo. 

Thị trường BĐS TP.HCM đang có dấu hiệu khởi sắc. (Ảnh: Anh Phương)

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, thị trường nhà đất quý I/2023 đã có những tín hiệu tích cực, tăng về nguồn cung nhà ở dự án và lượng giao dịch. Thị trường thứ cấp cũng đã dần hồi phục.

Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng, thị trường nhà đất vẫn chưa ổn định. Các cơ quan có thẩm quyền cần tập trung vừa tháo gỡ những vướng mắc tồn đọng vừa điều chỉnh “sân chơi – người chơi – luật chơi” để giải quyết sự lệch pha cung – cầu và đảm bảo tính cạnh tranh cho thị trường. 

Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, dù doanh nghiệp đã dễ dàng tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng hơn nhưng thị trường khó có sự chuyển biến mạnh mẽ.

Chính phủ và chính quyền Thành phố vẫn đang tập trung tháo gỡ các vướng mắc tồn đọng. Còn doanh nghiệp đẩy mạnh thanh lý các sản phẩm đã hoàn thiện và không nhiều dự án xây dựng mới. 

Anh Phương

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.