TP Bắc Giang: Có dấu hiệu tăng giá thực phẩm để trục lợi

Sau khi có thông tin về việc giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang, nhiều người dân trên địa bàn TP Bắc Giang đã đổ xô đi mua hàng hóa thiết yếu, thực phẩm về dự trữ với số lượng lớn.

Ngày 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định về việc giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang, thiết lập vùng cách ly y tế tại 6 thôn, tổ dân phố của phường Lê Lợi và xã Song Khê để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Sau khi có thông tin này, nhiều người dân trên địa bàn TP Bắc Giang đã đổ xô đi mua hàng hóa thiết yếu, thực phẩm về dự trữ với số lượng lớn. Nhiều tiểu thương đã lợi dụng tình hình dịch bệnh, tăng giá bán hàng hóa so với hôm trước để trục lợi.

TP Bắc Giang, chợ, tăng giá, găm hàng, thực phẩm, tăng đột biến

Dãy bán thịt lợn tại chợ tạm Ngô Quyền chật kín người mua, giá bán thịt tăng 20-30 nghìn đồng/kg ( tùy từng loại).

Cụ thể, sáng 20/5, khảo sát tại một số chợ trên địa bàn TP Bắc Giang như: Chợ Thương, chợ tạm Ngô Quyền, chợ tạm Vĩnh Ninh, ngay từ đầu giờ sáng lượng khách đến mua hàng hóa, nhu yếu phẩm rất đông. Giá bán thịt lợn ba chỉ từ 160-170 nghìn đồng/kg, thịt vai giá 155 đến 165 nghìn đồng/kg…tăng từ 20-30 nghìn đồng/kg so với ngày hôm qua. Lý giải với khách mua hàng về việc thịt lợn tăng giá, một số tiểu thương tại chợ Ngô Quyền thông tin là do giá thịt lợn hơi tăng mạnh.

Giá các loại rau xanh cũng tăng mạnh so với ngày hôm qua như: Bầu 20-22 nghìn đồng/kg, tăng 7-10 nghìn đồng/kg; khoai sọ 15-18 nghìn đồng/kg, tăng 5 nghìn đồng/kg; rau muống, rau mùng tơi, rau dền tăng khoảng 2 nghìn đồng/kg; trứng các loại cũng tăng 2 nghìn đồng/chục quả…

TP Bắc Giang, chợ, tăng giá, găm hàng, thực phẩm, tăng đột biến

Nhiều tiểu thương bán thịt lơn tại chợ tạm Vĩnh Ninh hết hàng từ giữa buổi sáng.

Tuy nhiên, khác hẳn với các chợ trên địa bàn thành phố, tại các siêu thị như: Coopmart, BigC giá bán các loại thực phẩm và rau, củ quả vẫn bình ổn, không tăng so với hôm qua. Một số sản phẩm các đơn vị áp dụng khuyến mãi. Ví như, tại Siêu thị BigC, thịt vai lợn giá từ 135 nghìn đồng/kg giảm còn 115,9 nghìn đồng/kg, sườn giá giá từ 139,9 nghìn đồng/kg, giảm còn 119 nghìn đồng/kg.

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT, hiện toàn tỉnh có gần triệu con lợn, sản lượng thịt ước đạt 44 nghìn tấn; gần 20 triệu gia cầm, sản lượng gần 10 nghìn tấn; hơn 12 nghìn ha diện tích nuôi thủy sản, sản lượng gần 17 nghìn tấn; hơn 1,1 nghìn ha rau các loại, sản lượng khoảng 20 nghìn tấn. Trong những ngày qua, giá bán các loại nông sản này không tăng, chậm tiêu thụ. 

Một số chủ trang trại chăn nuôi trên địa bàn cũng cho biết, giá bán lợn hơi tại chuồng bình ổn 68-70 nghìn đồng/kg. 

TP Bắc Giang, chợ, tăng giá, găm hàng, thực phẩm, tăng đột biến

Người dân nhiều rau, củ, quả dùng dần -Ảnh chụp tại Chợ Thương.

Vì vậy, trước thực trạng trên, đề nghị Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra hoạt động kinh doanh, buôn bán tại các chợ trên địa bàn, xử phạt nghiêm minh những đối tượng vi phạm, giúp người dân an tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bắc Giang tiêu thụ vải thiều mùa dịch: Xe chuyên dụng đón thương nhân, đưa vải lên sàn online

Bắc Giang tiêu thụ vải thiều mùa dịch: Xe chuyên dụng đón thương nhân, đưa vải lên sàn online

Trong khi vụ vải thiều Bắc Giang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch thì dịch Covid-19 lại bùng phát. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Bắc Giang lên phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn 

Theo baobacgiang.com.vn

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.