Top xe sedan giá 1 tỷ tháng 3: Toyota Camry thống trị, Honda Accord tậm tịt

Các vị trí trong phân khúc xe sedan giá 1 tỷ trong tháng 3 này vẫn giữ nguyên nhưng doanh số bán hàng của các mẫu xe đã cho thấy những tín hiệu tích cực, ngoại trừ Honda Accord.

Kết thúc quý 1/2023, phân khúc xe sedan giá 1 tỷ không đón nhận thêm mẫu xe nào mới, thị trường ô tô Việt Nam vẫn chỉ có 4 cái tên quen thuộc là Toyota Camry, Honda Accord, Mazda6 và KIA K5.

Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), toàn bộ các mẫu xe trong nhóm này đã có sự tăng trưởng nhẹ, cụ thể như sau.

Toyota Camry: 314 xe

Trong tháng 3/2023, hãng xe liên doanh Nhật Bản đã bán được 314 chiếc Toyota Camry, tăng trưởng ấn tượng trong với mức tăng 26% so với tháng trước (249 xe). Nhờ đó, Toyota Camry tiếp tục nắm giữ vị thế là mẫu xe sedan cỡ D bán chạy nhất thị trường.

Tính hết quý 1/2023, doanh số cộng dồn của mẫu xe này đã đạt 793 xe. Kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 12/2021, Toyota Camry đã có 2 lần điều chỉnh tăng giá.

Hiện tại, Toyota Camry đang được phân phối trên thị trường với 4 phiên bản: 2.0G, 2.0Q, 2.5Q và 2.5HV với giá từ 1,07 - 1,460 tỷ đồng.

Mazda6: 105 xe

Vị trí thứ 2 quen thuộc trong tháng 3 này vẫn thuộc về mẫu xe Mazda6 với 105 xe đã được giao tới tay khách hàng, mức tăng trưởng chỉ 1,9% so với tháng trước. Doanh số cộng dồn 3 tháng đầu năm 2023 của Mazda6 hiện đạt 308 xe.

Mazda6 được bán ra thị trường dưới 3 phiên bản cùng 2 tùy chọn động cơ 2.0L và 2.5L. Giá xe dao động từ 889 triệu đồng cho tới 1,049 tỷ đồng và đang được áp dụng mức điều chỉnh giá cao nhất, giảm từ 60-70 triệu đồng, kèm theo ưu đãi cao nhất lên đến 40 triệu đồng, áp dụng tùy theo phiên bản.

KIA K5: 100 xe

Mặc dù không còn tăng trưởng mạnh như tháng 2 nhưng doanh số bán hàng của KIA K5 đã đạt mốc 3 con số với 100 xe, tăng 25% so với tháng trước. 

KIA K5 đã bám sát với đối thủ xếp trên và nếu cứ giữ đà tăng như vậy, rất có thể tháng tới đây mẫu xe này sẽ vượt qua Mazda6 để giành lấy vị trí thứ 2. Hiện tại, doanh số quý 1/2023 của mẫu xe này mới chỉ đạt 233 xe.

KIA K5 là một trong những mẫu xe sedan cỡ D mới nhất trên thị trường, kiểu dáng hiện đại và đầy ắp công nghệ. Xe đang có 3 phiên bản tùy chọn gồm 2.0 Luxury, 2.0 Premium và 2.5 GT-Line cùng mức giá dao động từ 934 triệu đồng đến 1,069 tỷ đồng và đang được ưu đãi 50% phí trước bạ. 

Honda Accord: 4 xe

Bước sang tháng thứ 3 của năm 2023, doanh số của Honda Accord vẫn không thể vượt quá 2 con số khi chỉ bán được có 4 xe. Dẫu vậy, kết quả này vẫn khả qua hơn so với 1 xe của tháng trước đó. Khép lại quý 1/2023, Honda Accord mới bán được tổng cộng có 12 xe.

Trên thực tế, với doanh số bết bát như vậy, hãng xe liên doanh Nhật Bản đã không còn mặt mà với việc kinh doanh mẫu xe này những vẫn cố duy trì Honda Accord để cho đủ giải sản phẩm.

Giá cao 1,319 tỷ đồng và chỉ có 1 phiên bản là điểm yếu lớn nhất khiến Honda Accord không được người dùng ưu chuộng. Chưa kể mẫu xe này đã đi đến cuối vòng đời sản phẩm nên nhiều người có thể sẽ chờ đợi nhiều hơn với mẫu xe thế hệ mới.

Ngô Minh

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.