Tổng cục Thuế có Quyền Tổng cục trưởng

Ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, vừa được giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Chiều nay (15/2), tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế đã diễn ra lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc điều động, bổ nhiệm và giao quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Mai Xuân Thành giữ vị trí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và giao Quyền Tổng cục trưởng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày hôm nay (15/2).

Trước khi được điều động, bổ nhiệm vào vị trí này, ông Mai Xuân Thành là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính).

Như vậy, nhân sự lãnh đạo Tổng cục Thuế hiện có 5 Phó Tổng cục trưởng. Ngoài ông Mai Xuân Thành còn có ông Phi Văn Tuấn, ông Đặng Ngọc Minh, ông Vũ Chí Hùng và ông Vũ Xuân Bách.

 Ông Mai Xuân Thành (bên trái) được giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (Ảnh: Tổng cục Thuế)

Trước đó, vào cuối tháng 10/2022, ông Cao Anh Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - đã được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tài chính nhưng vẫn tạm phụ trách Tổng cục Thuế đến khi cơ quan này có lãnh đạo mới.

Ông Mai Xuân Thành sinh năm 1968, quê ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Ông Thành tốt nghiệp Trường Đại học Tài chính kế toán chuyên ngành Tài chính công nghiệp. Ông Thành có hơn 30 năm công tác trong ngành tài chính.

Ông Thành công tác tại Tổng cục Hải quan từ tháng 9/1994 đến nay với vị trí ban đầu là chuyên viên Cục Kiểm tra thu thuế xuất nhập khẩu rồi làm Phó Trưởng Phòng giá tính thuế thuộc Cục Kiểm tra thu thuế xuất nhập khẩu.

Ông Thành từng trải qua các chức vụ: Phó cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu; Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Kiên Giang; Vụ trưởng Vụ Thanh tra - Kiểm tra; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Hạnh Nguyên

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.