Tôn vinh 60 cựu sinh viên tiêu biểu của ĐH Văn khoa

​Ngày 12/9, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã thông tin về chương trình kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường.

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, trong 60 năm hình thành và phát triển, trường đã trải qua ba giai đoạn: Trường Đại học Văn khoa – Viện Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM).

“Trường là một trong hai trung tâm đào tạo, nghiên cứu nguồn nhân lực trình độ cao và các sản phẩm khoa học trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, góp phần hoạch định chính sách xã hội và tạo dựng vị thế của khoa học xã hội và nhân văn trong khu vực. Mục tiêu của trường hướng đến là Đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á trong lĩnh vực này.”, PGS.TS Võ Văn Sen cho biết.

Trong 60 năm hình thành và phát triển, đã có nhiều cá nhân kiệt xuất được hun đúc từ ngôi trường này như bà Trương Mỹ Hoa, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Trương Tấn Sang, ông Tất Thành Cang, ông Lê Thanh Hải, bà Võ Thị Thắng, liệt sỹ Lê Quang Lộc, liệt sỹ Nguyễn Ngọc Phương, NSND Nguyễn Thị Bạch Tuyết, NSƯT Nguyễn Hải Phượng…

Tháng 11 này, trường sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập với nhiều hoạt động như thi sáng tác văn, thơ, nhạc – sưu tầm tài liệu, hiện vật; xuất bản các công trình nghiên cứu; hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học thuộc mạng lưới các trường đại học Con đường tơ lụa; hội thảo khoa học quốc tế…. Đồng thời, trường sẽ tôn vinh 60 cựu sinh viên tiêu biểu trong các lĩnh vực khoa học – giáo dục, chính trị - xã hội, kinh tế, văn hóa – nghệ thuật.


Bạch Dương

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !