'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng lại bị đồn đột tử

Hôm 12/3, thông tin ngôi sao đóng vai Tôn Ngộ Không qua đời ở tuổi 53 xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc khiến rất nhiều khán giả ngỡ ngàng. Sáng 13/3, Lục Tiểu Linh Đồng đã "sống lại", đính chính tin đồn thất thiệt này.
'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng lại bị đồn đột tử - ảnh 1
'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng lại bị đồn đột tử - ảnh 2

Thông tin Lục Tiểu Linh Đồng qua đời lan truyền trên các trang mạng xã hội với tốc độ tia chớp.

Bằng giọng văn đầy bực tức, Lục Tiểu Linh Đồng đã chia sẻ chuyện mình "đột ngột ra đi" trên blog Sina:

"Tôi đang đóng bộ phim Tân Yến Tử Lý Tam ở phim trường Vô Tích. Tối hôm qua quay đêm, đến hơn 5 giờ sáng mới về khách sạn thì liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn của vợ, của mấy anh chị báo chí thân quen cũng như của khán giả hỏi thăm tình hình. Tôi lập tức lên mạng xã hội t.qq, ngạc nhiên khi biết trên đó có tin mình đã qua đời hôm 12/3. Thật không thể ngờ bây giờ cư dân mạng lại làm thay cả công việc của giới truyền thông.

Qua tìm hiểu, tôi biết người đầu tiên phát ra thông tin này có mã số qq là 308880xxx, chắc tung tin để câu view. Mặc dù bây giờ t.qq hay nhiều trang mạng khác đã gỡ bỏ thông tin này nhưng chắc chắn sẽ có người cho rằng chính tôi là người tự tạo scandal để quảng bá cho bộ phim đang quay".

'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng lại bị đồn đột tử - ảnh 3
'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng lại bị đồn đột tử - ảnh 4

Lục Tiểu Linh Đồng đưa lên blog Sina những hình ảnh mới nhất trên phim trường Tân Yến Tử Lý Tam. Trong phim, ông đảm nhận vai võ lâm tông sư Lý Hiển.

Năm 1987, bộ phim Tây du ký phát sóng đến tập 11 thì ngưng. Lúc ấy cũng có tin là Lục Tiểu Linh Đồng qua đời. Tuy nhiên, thông tin đó hoàn toàn không có ác ý, mà chỉ là thể hiện sự quan tâm. Còn bây giờ, với tốc độ lan truyền nhanh như tia chớp, không ít thông tin thất thiệt đã xuất hiện làm tổn hại đến danh dự của nhiều người, bất chấp luật pháp.

Sau khi tôi hồi đáp, phủ nhận tin qua đời trên weibo, cả ngàn khán giả, bạn bè đã gửi tin nhắn cho biết họ thật sự bàng hoàng khi biết tin. Hà Gia Kính đã chia sẻ thông tin trên weibo của cậu ấy rằng: "Vừa đọc thấy tin Lục Tiểu Linh Đồng mất, tôi vội gọi cho anh. Giọng nói của anh còn mạnh hơn cả tôi. Ha ha, yên tâm rồi. Hãy nhanh chóng tóm cổ kẻ nào đã tung tin đồn nhảm!".

'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng lại bị đồn đột tử - ảnh 5

Chia sẻ của Hà Gia Kính trên weibo.

Xin cảm ơn tất cả những ai đã quan tâm đến tôi. Hiện tại tôi vẫn khỏe và muốn chứng minh điều đó bằng vài tấm ảnh trên phim trường bộ phim Tân Yến Tử Lý Tam".

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !