“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Sự kiện do Bộ Công an phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức.

Cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” do Đại tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm chủ biên.

Cuốn sách được giao cho Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị chủ trì, phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức bản thảo, biên soạn, xuất bản và phát hành rộng rãi trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đặc biệt, bản thảo cuốn sách đã báo cáo Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, và nhận được ý kiến đóng góp của Tổng Bí thư tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

GS.TS. Phùng Hữu Phú, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Xuân Bách

Phát biểu tại sự kiện, Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương khẳng định: Cuốn sách là sự tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nhằm thực hiện một cách tích cực, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đây cũng là một tài liệu quan trọng để tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của lực lượng Công an nhân dân trong xây dựng và bảo vệ an ninh quốc gia.

Cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” đã được ra mắt công chúng độc giả sau một quy trình nghiên cứu, biên soạn, xuất bản nghiêm túc, khoa học, công phu và chặt chẽ.

Cuốn sách gồm 306 trang, chia thành 3 chương: Chương I - Khái quát tư duy lý luận của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đến nay. Chương 2 -  Công an nhân dân thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chương 3 - Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Trong Lời giới thiệu của cuốn sách, Đại tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm khẳng định tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cuốn sách cung cấp một tài liệu nghiên cứu, học tập quan trọng, góp phần tiếp tục quán triệt và triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong thực tiễn xây dựng và chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ về mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh trong thời gian tới.

Cuốn sách thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm cao và sự quan tâm đặc biệt của Bộ trưởng Tô Lâm đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, góp phần triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị trong lực lượng Công an nhân dân.

Cuốn sách được xem như một cuốn “cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng đối với cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân.

Trong khuôn khổ sự kiện, Thượng tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, đã trao tặng cuốn sách cho đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công an

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng cuốn sách cho các thư viện trong lực lượng Công an nhân dân.

Xuân Bách

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !