Tối ưu hóa website để xuất hiện trên trang đầu kết quả tìm kiếm của Google

Người dùng hiện nay không thực sự “tìm kiếm” một website, thay vào đó, họ sẽ “Google” chúng. Nếu website doanh nghiệp chỉ xuất hiện ở trang thứ 10 thay vì hiển thị ở trang 1 hoặc trang 2 trên kết quả tìm kiếm của Google thì sẽ có thể bị chịu ảnh hưởng giảm cả về số lượng truy cập và doanh thu.

Vậy làm cách nào để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ được xuất hiện ở vị trí đầu tiên hoặc nằm giữa những trang hiển thị kết quả tìm kiếm? Điều này hoàn toàn có thể được thực hiện thông qua hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc tối ưu hóa website.

BusinessDictionary.com định nghĩa “tối ưu hóa  công cụ tìm kiếm” là “quá trình cải thiện lưu lượng truy cập tới một website bằng cách tăng khả năng hiển thị của trang web trên kết quả của công cụ tìm kiếm”.  Tuy nhiên, có những yếu tố nào liên quan đến quá trình này? Sau đây là một vài bí quyết để bạn có thể thử áp dụng để  có thể được hiển thị trên trang dầu của Google.

Trang đầu của Google

· Khả năng hiện thị lớn

· Được xuất hiện cùng với các công ty đa quốc gia

· Tệp đối tượng xem lớn hơn

Trang thứ 10 của Google

· Khả năng hiển thị thấp

· Kém sự tin cậu

· Hiếm khi được người dùng nhìn thấy

Nội dung chính

Google sở hữu công cụ Adwords Keyword Tool với chức năng chính là chỉ ra những từ khóa liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của bạn. Bạn có thể sử dụng những từ khóa này để viết nội dung trên website. Bằng cách sử dụng những từ khóa này cho nội dung website của bạn, bao gồm cả tiêu đề và chú thích cho những bức ảnh, điều này giúp tạo điều kiện dễ dàng hơn cho Google thể nhận biết website của bạn và từ đó xếp hạng nó cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Google cũng chỉ ra rằng nội dung được đưa lên website phải phục vụ cho người đọc chứ không chỉ đơn thuần chỉ để thỏa mãn theo công thức của các công cụ tìm kiếm. Thông qua cách dự đoán những cụm từ mà khách hàng thường sử dụng mỗi khi tìm kiếm những sản phẩm/dịch vụ liên quan đến ngành nghề kinh doanh của mình, bạn có thể kết hợp những từ khóa này trong văn bản, hình ảnh  phục vụ cả việc tìm kiếm thông thường và tìm kiếm giới hạn.

AdWords cũng cho phép bạn viết hoa một vài từ khóa nhất định bằng cách trả tiền để trở thành liên kết được tài trợ và cho phép website của bạn hiển thị trên top đầu của kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là khi người dùng nhập từ khóa cụ thể, website của bạn sẽ hiển thị ngay trên trang đầu tiên. Đương nhiên lựa chọn này không rẻ và do đó việc SEO tự nhiên sẽ vẫn được coi là đem lại tỷ lẹ ROI tốt nhất.

Liên kết trong chuỗi

Google đánh giá cao số lượng các liên kết được dẫn tới trang web của bạn và việc này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực chứ không chỉ đơn thuần là một công việc định tính. Khi những web khác cũng liên kết nội dung đến website của bạn, điều này có nghĩa là họ đánh cao những nội dung được đăng tải trên website của bạn.

Một vài gợi ý giúp những trang web khác liên kết với bạn bao gồm: gửi nội dung về doanh nghiệp của mình tới các trang tin trực tuyến vừa và nhỏ, nơi có thể đăng tải nội dung và liên kết tới website công ty của bạn; cung cấp những nhận xét của các doanh nghiệp đối tác đang làm việc cùng bạn và qua đó liên kết tới website của họ, bằng cách này, họ cũng sẽ nhanh chóng làm điều tương tự với bạn.

Tất cả trong 1 cái tên

Phần mở rộng tên miền.com đã tồn tại nhiều năm nay, qua đó nhận được uy tính và sự tin tưởng lớn trên quốc tế.

Hiện nay có rất nhiều tên miền cao cấp (TLDs) cho doanh nghiệp lựa chọn như .london hoặc .shoes. Nhiều người nghĩ rằng những TLDs mới này có thể cho phép họ thêm vào những điểm độc đáo cho website và nâng cao khả năng hiển thị, nhưng điều này cũng không quá cần thiết.

Theo Official Google Webmaster central Blog, Google sẽ đánh giá tất cả các tên miền mở rộng hoặc các TLDs đều giống nhau. Điều này có nghĩa là những website có tên miền mở rộng mới sẽ không nhất thiết phải có xếp hạng tốt hơn các trang web mở rộng tên miền hiện có. Ngoài ra, theo các chuyên gia SEO, việc thay đổi tên miền mở rộng là rất quan trọng và cần chuẩn bị một kế hoạch toàn diện để hạn chế những nguy cơ website của bạn có thể sẽ mất đi vị trí như hiện có.

Việc các website đối sang một tên miền mở rộng mới rất có thể dẫn tới việc tạm thời mất đi vị trí hiển trên kết quả tìm kiếm trong quá trình chuyển đổi.

Thanh Hương
Từ khóa: Tối ưu hóa website doanh nghiệp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.