Tối 29 Tết thương lái bán hoa rẻ như cho, chịu lỗ để kịp về quê

Những thương lái mang hoa lay ơn từ các tỉnh phía Nam ra Thanh Hóa tiêu thụ nhưng số lượng người mua ít khiến họ phải bán lỗ vốn để có thể kịp về nhà đón tết cùng gia đình.

Dù đã tối 29 tết nhưng nhiều xe hoa lay ơn vẫn không có mấy khách tới mua.

21h30’ tối 3/2 (tức tối 29 tết) tại khu vực chợ đầu mối Đông Hương, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) vẫn còn một số xe đông lạnh mang BKS 78, 79... cùng nhiều thương lái ở các tỉnh Phú Yên, Bình Định... cố gắng mời chào khách mua hoa lay ơn về chơi tết.

Các xe vận chuyển hoa lay ơn ra Thanh Hóa chủ yếu là ở Phú Yên

Theo tìm hiểu của PV, đây là những thương lái từ các tỉnh vận chuyển hoa từ các tỉnh phía Nam và Đà Lạt ra Thanh Hóa tiêu thụ nhưng lượng khách hàng mua ít nên những thương lái vẫn chưa bán hết số lượng hoa để có thể kịp trở về nhà đón tết.

Chỉ có một số khách đến mua hoa

Thương lái Nguyễn Trọng Hạnh, ở Tuy Hòa (Phú Yên) cho hay: “Tôi có thuê 2 xe chở hoa từ Đà Lạt ra đây bán, nhưng 2 ngày nay không có khách mua nên giờ tôi phải bán lỗ vốn không bằng giá lấy tại vườn trong đó để mong cho nhanh hết hàng để có thể kịp thời về nhà đón giao thừa. Nhưng với tình hình này thì chắc mai mới bán hết hàng thì phải sang ngày mùng 2 tết chúng tôi với về đến nhà”.

Cũng theo anh Hạnh cho biết, 2 xe hàng tất cả các chi phí, xe cộ, ăn uống mất khoảng gần 500 triệu đồng, nhưng với giá bán như hiện tại giao động từ 160-200 nghìn đồng/1 bó lay ơn thì anh lỗ khoảng 100 triệu đồng.

Còn theo một thương lái khác cho hay: “Lỗ nhiều quá nhưng đã mang ra đây rồi thì cũng mong muốn bán cho hết hàng để vớt vát được đồng nào thì vớt rồi về với vợ con”.

Mặc dù trời tối, nhưng nhiều xe đông lạnh bán hoa mang biển số các tỉnh phía nam vẫn đậu ở khu vực cổng chợ đầu mối, bên cạnh đó dọc đường đi cũng có một số bãi được tập kết hoa để bán cho khách qua đường nhưng số lượng người mua hoa rất ít.

Nếu bán như tình trạng này thì sáng mùng 2 Tết âm lịch các thương lái với về đến nhà

Người mua mỗi lúc một thưa thớt

Hoa tập kết 2 bên vệ đường để bán

Hoa lay ơn được bọc kín và được để trong xe đông lạnh có đá để giữ cho hoa luôn tươi.

Trần Nghị
Từ khóa: Hoa Lay ơn Thương lái Xe đông lạnh Vận chuyển Các tỉnh phía Nam Phú Yên Bình Định Thanh Hóa Chợ đầu mối Thua lỗ Nguyễn Trọng Hạnh

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.