Tối 25/7, Hà Nội có thêm 7 ca dương tính Covid-19

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 7 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2, trong đó có nhiều trường hợp sống trong gia đình có nhiều người mắc.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 


Các ca bệnh được ghi nhận tại các quận, huyện: Hai Bà Trưng (3 ca), Ba Đình (1 ca), Hoài Đức (1 ca), Thạch Thất (1 ca), Tây Hồ (1 ca).

Trong đó, sàng lọc ho sốt tại cộng đồng (2 ca), B6 Trại Găng – Hai Bà Trưng (2  ca), ho sốt thứ phát (1 ca), Tân Mai – Hoàng Mai (1 ca), Bùi Thị Xuân (1 ca).

Cụ thể:

1.     BN Đ.T.H.N, nữ, sinh năm 1993. Địa chỉ: Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. BN là F1 của BN N.V,T, được chuyển cách ly tập trung tại ĐH Lâm nghiệp từ ngày 21/7. Ngày 23/7 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm kết cho quả dương tính.

2.     BN H.N.K, nam, sinh năm 2008. Địa chỉ: An Khánh, Hoài Đức. BN là F1(con) của BN N.T.N được chuyển cách ly tập trung tại trường Lâm nghiệp ngày 21/7. Ngày 23/7 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3.     BN T.V.A, nam, sinh năm 1993. Địa chỉ; Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. BN là F1, là em chồng của BN K.M, sống cùng nhà bệnh nhân, cả gia đình bệnh nhân có nhiều ca dương tính. Ngày 19/7 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, ngày 24/7 xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

4.     BN M.H.C. nam, sinh năm 1966. Địa chỉ: Phúc Xá, Ba Đình. Từ ngày 13 đến 19/7, bệnh nhân điều trị tại khoa Mắt, BV Đa khoa Đức Giang.

Từ ngày 20 đến 23/7 khoảng từ 7-10 giờ bệnh nhân thường đi quản lý chợ Phúc Xá. Chiều 23/7 bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi được con gái đưa vào BV Đa khoa Thanh Nhàn khám.

Ngày 24/7 bệnh nhân có sốt nên được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả dương tính (BV Thanh Nhàn thực hiện).

5.     BN P.L.H. nữ, sinh năm 1973. Địa chỉ: Phùng Xá, Thạch Thất. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.S. gặp bệnh nhân S. ngày 21/7. Ngày 24/7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính.

6.     BN L.T.L , nữ sinh năm 1997. Địa chỉ: Phú Thượng, Tây Hồ. BN có tiền sử điều trị tại BV Phổi Hà Nội từ ngày 6/7. Đến ngày 24/7 có biểu hiện sốt đến khám tại BV Phương Đông, được làm xét nghiệm nhanh dương tính với Covid-19 tại BV Phương Đông. Sau đó, bệnh viện chuyển mẫu đến BV Nhi Trung ương ngày 25/7 cho kết quả dương tính.

7.     BN T.D.A, nam, sinh năm 2019. Địa chỉ: Trại Găng, Hai Bà Trưng. BN là F1 của BN K.M sống trong gia đình có nhiều người dương tính. Ngày 19/7, được chuyển cách ly tập trung. Ngày 24/7 có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy trong ngày nay, Hà Nội đã ghi nhận 41 ca dương tính với SARS- CoV- 2.  

N. Huyền 

Ajinomoto đẩy mạnh hoạt động cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Với ngân hàng thực đơn đa dạng cùng các công cụ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tiện lợi, Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng của Ajinomoto Việt Nam góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Tháng con ốm 2 lần, bác sĩ chỉ ra thủ phạm

Nhiều trẻ tháng nào cũng viêm hô hấp trên, sốt, ăn uống hay bị nôn, nguyên nhân ít được cha mẹ để ý tới.

Thức uống giấm gạo Vtox đã “đổ bộ” FamilyMart

Vtox – Thức uống từ giấm gạo lên men cùng mật ong và chiết xuất trái cây đã có mặt tại hệ thống siêu thị tiện lợi FamilyMart cũng như nhiều kênh thương mại điện tử.

'Chỗ ấy' không giống mọi người, nam thanh niên luôn kiếm cớ 'né' dù bạn gái 'bật đèn xanh'

Thanh niên 26 tuổi không dám ngỏ lời chỉ vì 'chỗ ấy' không giống mọi người, sợ bạn gái chạy mất.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

PGĐ CDC Hà Nội hướng dẫn cách phòng sốt xuất huyết ai cũng có thể thực hiện

'Người dân loại trừ được bọ gậy, dụng cụ chứa nước không có bọ gậy, không có muỗi thì không có sốt xuất huyết', ông Khổng Minh Tuấn khẳng định.

Cách phòng chống bệnh da liễu sau bão, lũ

Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.

Ăn nhiều hải sản gây sỏi thận?

Nhiều người cho rằng ăn nhiều hải sản sẽ tạo thành sỏi tiết niệu, nhất là những người đã từng phẫu thuật lấy sỏi thận.

'Sốc' khi con lớp 11 nói về 'chuyện ấy'

Con trai 17 tuổi cho biết cháu bị bạn bè chê cười và cảm thấy áp lực vì đến nay vẫn chưa làm 'chuyện ấy'.

Ve chó sống trong tai bé gái 2 tuổi

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành gắp 1 con ve chó còn sống trong tai bé gái 2 tuổi. Được biết trước đó trẻ có đau, nhức và chảy dịch ở tai.

Đang cập nhật dữ liệu !