Trưa 25/7, Hà Nội thêm 24 ca dương tính Covid-19, có 1 shipper nhà hàng nổi tiếng

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo ghi nhận 24 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2 trong đó 1 có nhân viên giao hàng tại nhà hàng Sói Biển, 1 công nhân làm tại công trường xây dựng…

 

Nên dừng việc phun hoá chất ngoài trời phòng ngừa Covid-19?

Nên dừng việc phun hoá chất ngoài trời phòng ngừa Covid-19?

Theo các chuyên gia việc sử dụng hoá chất phun ngoài đường, phun lên cây, không trung, hoàn toàn không có tác dụng tiêu diệt vi rút gây bệnh Covid-19 mà làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường.

{keywords}
Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm 24 ca mắc mới 

Các ca bệnh xuấ hiện tại Sơn Tây (7), Hai Bà Trưng (5), Hoàng Mai (5), Hoài Đức (3), Tây Hồ (1), Thạch Thất (1), Quốc Oai (1) được phân bổ theo chùm ca bệnh: Sàng lọc ho sốt tại cộng đồng (4 ca), ho sốt thứ phát (7 ca), Tân Mai- Hoàng Mai (5 ca), nhà thuốc Đức Tâm (5 ca) , liên quan đến TP HCM (2 ca) và Cty SEI (1 ca).

Cụ thể:

1.         BN N.T.N, nữ sinh năm 1984 địa chỉ Sơn Lộc, Sơn Tây. BN là F1 của BN V.V.Q (tiếp xúc gần ngày 20/7 khi đi xem đất). Ngày 22/7, BN tự thực hiện cách ly tại nhà. Ngày  23/7 được xác định là F1 của BN Q, được đi lấy mẫu cho kết quả dương tính.

2.         BN L.H.L, nữ sinh năm 1992, địa chỉ Phú Thịnh, Sơn Tây. BN là F1, là người bán hàng cùng chợ với F0 K.T.T . Ngày 20/7 mẹ con chị F0 T có đến mua hàng của BN. Từ ngày 21/7 thực hiện tự cách ly tại nhà. Ngày 23/7 xác định là F1 của BN T được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3.         BN N.M.N, nữ sinh năm 1992, địa chỉ Quang Trung, Sơn Tây. BN là F1, là người đến siêu âm tại phòng khám bác sĩ S. tại Phùng Xá, Thạch Thất ngày 21/7, tại đây có tiếp xúc F0 H. là nhân viên đánh máy.

Ngày 22/7 chủ động xin nghỉ làm tự cách ly tại nhà. Ngày 23/7 được xác định là F1 của BN H được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

4.         BN Đ.T. P. T  nữ, sinh năm 1982, địa chỉ Sơn Lộc, Sơn Tây. BN là F1 của BN V.V.Q (tiếp xúc ngày 20/7 khi đi xem đất). Ngày 22/7 bệnh nhân tự thực hiện cách ly  tại nhà. Ngày 23/7 được xác định là F1 của BN Q, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

5.         BN H.T.P nữ, sinh năm 1991, địa chỉ Xuân Khanh, Sơn Tây. BN là người về từ TP HCM từ ngày 22/7, được cách ly tập trung tại Xuân Khanh, Sơn Tây. Ngày 23/7 được lấy mẫu  do có triệu chứng, kết quả xét nghiệm dương tính.

6.         BN H.D.M, nam sinh năm 1980, địa chỉ Xuân Khanh, Sơn Tây. BN là người về từ TP HCM từ ngày 22/7, được cách ly tập trung tại Xuân Khanh, Sơn Tây. Ngày 23/7 được lấy mẫu  do có triệu chứng, kết quả xét nghiệm dương tính.

7.         BN N.M.C, nam, sinh năm 1983, địa chỉ Lê Lợi, Sơn Tây. BN làm nghề lái xe taxi, di chuyển nhiều nơi. Ngày 23/7 có triệu chứng sốt, đau rát họng vào khám tại BV Sơn Tây được lấy mẫu XN cho kết quả nghi ngờ, mẫu bệnh phẩm gửi CDC Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính.

8.         BN N.T.V, nữ sinh năm 1960, địa chỉ An Thượng, Hoài Đức. BN là F1 của BN C.T.H.Y, được cách ly tại nhà từ ngày 19/7, ngày 20/7 chuyển cách ly tại BN Tâm Thần Hà Nội do đi chăm chồng bị loạn thần.  Ngày 24/7 xuất hiện dấu hiệu sốt được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

9.         BN. B.G.M, nữ sinh năm 2003, địa chỉ: Thuỵ Khuê, Tây Hồ. BN là F1 N.T.T.L, được UBND phường ra QĐ cách ly tại nhà từ 22/7. Ngày 24/7 có triệu chứng được lấy mẫu lần 2 cho kết quả xét nghiệm dương tính.

10.       BN T.Đ.C, nam, sinh năm 1986, địa chỉ:  Nguvễn Du, Hai Bà Trưng. BN là công nhân làm việc tại công trường xây dựng địa chỉ 27 Tô Hiến Thành. Ngày 23/7 có triệu chứng sốt, đi khai báo y  tế được lấy mẫu XN sàng lọc ngày 24/7 cho kết quả dương tính.

11.       BN N.V.V, nam sinh năm 2003, địa chỉ: Đông Mác, Hai Bà Trưng. BN là nhân viên giao hàng tại nhà hàng Sói Biển (203 Trung Kính). Ngày 21/7 BN có triệu chứng, ngày 24/7 được lấy mẫu sàng lọc cho kết quả dương tính.

12.       BN N.X.V, nam sinh năm 1995, địa chỉ: Đông Mác, Hai Bà Trưng. BN là anh trai, sống cùng nhà BN V,  2 tháng nay chỉ làm ở nhà. Ngày 22/7 BN có triệu chứng, ngày 24/7 được lấy mẫu sàng lọc cho kết quả dương tính.

13.       BN T.V.M, nam, sinh năm 1963, địa chỉ: Đông Mác, Hai Bà Trưng. BN là người bị liệt, nằm tại nhà, hàng xóm nhà BN V. Ngày 24/7, được lấy mẫu  trong khu vực phong toả liên quan ca dương tính cho kết quả dương tính.

14.       BN Đ.V.C, nam sinh năm 1991, địa chỉ Đông mác, Hai Bà Trưng. BN là con rể, sống cùng nhà với BN M. nhà sát bên cạnh nhà có 2 ca dương tính V, V. Ngày 24/7 được lấy mẫu trong khu vực phong tỏa liên qua ca bệnh dương tính cho kết quả dương tính.

15.       BN P.N.P, nam sinh năm 1982, địa chỉ: Mai Động, Hoàng Mai. BN là F1 (đồng nghiệp)  là F1 của BN L.X.H. Ngày 23/7, BN được lấy mẫu sau khi được xác định F1 và chuvển cách ly tập trung tại khu cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 24/7 có kết quả dươns tính.

16.       BN H.T. H, nữ sinh năm 1997 tại địa chi: Tương Mai, Hoàng Mai.  BN là F1 (cháu) của BN N.T.H có tiếp xúc ngày18/7. Ngày 23/7, BN được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

17.       BN N.T.H, nữ , sinh năm 2010, địa chỉ: Tân Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của BN N.C.C (B8 TT Tân Mai). Ngàv 19/7, 2 bệnh nhân được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuvển cách ly tập trung tại khu cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai.

18.       BN N.T. X , nữ, sinh năm 1949, địa chỉ: Tân Mai, Hoàng Mai.  Bệnh nhân là F1 của BN N.C.C. Ngày 19/7, 2 bệnh nhân được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai.

Ngàv 23/7, 2 bà cháu (17, 18) có triệu chứng ho, sốt và được lấy mẫu ngàv 24/7, kết quả  cả hai dương tính.

19.       BN T.V.A, nam, sinh năm 1950, địa chỉ: Tân Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của gia đình 7 người dương tính tại B8 Tập thể Tân Mai. Ngày 18/7, bệnh nhân được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuvển cách ly tập trung tại khu cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 23/7, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm ngày 24/7 có kết quả dương tính.

20.       BN C.T.H, nữ sinh năm 1976, địa chỉ: An Khánh, Hoài Đức. Bệnh nhân liên quan đến ca F0 B.T.N thuộc chùm ca bệnh liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm- 95 Láng Hạ. Ngàv 24/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

21.       BN N.V. D, nam, sinh năm 1996, địa chỉ: Phùng Xá, Thạch Thất. Bệnh nhân là F1 (chồng) của BN N.T.T.H, thuộc chùm ca bệnh ho sốt tại cộng đồng. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuvển cách lv tập trung tại trường Đại học FPT - Thạch Thất. Ngàv 24/7 bệnh nhân có sốt, lấy mẫu có kết quả dương tính.

22.       BN Q.V. T, nam sinh năm 1995, địa chỉ Hải Bối, Đông Anh. BN là F1 của BN H.V. N, thuộc chùm ca bệnh Cty SEI, KCN Bắc Thăng Long đã được cách ly tập trung tại trường ĐH FPT- Thạch Thất. Ngày 24/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt và được lấy mẫu, kết quả dương tính.

23.     Bệnh nhân H.V.S. năm sinh năm 2007. Địa chỉ: An Khánh, Hoài Đức. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.T.N. Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và đưa đi cách ly tập trung tại trường Đại học Lâm nghiệp - Chương Mỹ. Ngày 24/7, bệnh nhân có sốt và được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.
24.     Bệnh nhân Đ.T.L. nữ, sinh năm 1981, địa chỉ: Cấn Hữu, Quốc Oai. Bệnh nhân liên quan đến ca mắc N.T.C. (Thạch Thất). Ngày 24/7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.
Như vậy đến trưa 25/7 Hà Nội phát hiện thêm tổng số 34 ca dương tính với Covid-19.

N. Huyền 

Nam giới mất ngủ có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe nghiêm trọng này

Ngay cả đối với những đấng nam nhi khỏe mạnh nhất nếu không ngủ đủ sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe, nhất là vấn đề dưới đây.

Tuyệt chiêu xoa gừng vào gan bàn chân đấng mày râu: Tác dụng không tưởng

Đi ngủ đàn ông hãy thoa gừng vào gan bàn chân, 3 điều tốt có thể sẽ 'tự động tìm đến'.

Giải mã hiện tượng 'giấc mơ ướt' ở giới trẻ

Mộng tinh còn được ví von là 'giấc mơ ướt' thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trưởng thành, nhiều nam sinh rơi vào tình trạng khó đỡ.

Bàng hoàng không biết con gái có thai với ai?

Mẹ nữ sinh khóc nghẹn không biết con gái tuổi dậy thì quan hệ tình dục với ai, ở đâu đến mức có thai bởi con đi học thì có nhà trường quản lý chặt, tối về ngủ với mẹ...

Bác sĩ chật vật dùng lazer 'phá' khối bã rắn chắc trong bụng bệnh nhân

Nội soi dạ dày gắp thức ăn nhưng không được buộc phải chuyển lên phòng mổ, dùng máy laser để phá nhỏ bã nhưng cũng không thể xuyên phá được do khối bã quá rắn chắc.

25 tuổi đã mắc ung thư dạ dày, những ai cần đi kiểm tra ngay?

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm và đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc, tử vong trong số các loại ung thư tiêu hóa ở Việt Nam, bệnh có dấu hiệu mơ hồ nên thường được người bệnh bỏ qua.

‘Khi thảo dược thành thức uống hằng ngày, mỗi người chính là một bác sỹ’

Sáng 26/9 tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức lễ ra mắt bộ sản phẩm mới: Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL với bốn cặp đôi thảo dược có nhiều lợi ích cho sức khỏe: Giảo cổ lam - Linh chi, Lạc tiên - Tâm sen, Tía tô - Gừng, Nhân trần - Cúc hoa.

Thực hư tác dụng của trà trong việc giảm tác hại của thuốc lá

Có nhiều người nghiện thuốc và uống trà vì nghĩ rằng điều này có thể làm giảm tác hại của việc hút thuốc đối với cơ thể. Điều này có đúng không?

Mắc bệnh truyền nhiễm 'mới nổi' không biết khiến toàn bộ vùng xoang, mắt nhiễm trùng

Từ đầu năm đến nay, BV Bạch Mai tiếp nhận hơn 20 trường hợp nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng nặng, các tổn thương nhiễm nấm ăn từ xoang lan lên xương hàm, ổ mắt, hệ thần kinh…do mắc loại bệnh truyền nhiễm mới nổi có tên Nấm đen.

Hai phụ nữ Việt mắc căn bệnh hiếm gặp ở 'vùng kín', trên thế giới chỉ có 100 ca

Lymphangioma (còn gọi là u bạch mạch) là bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng đa số là trẻ em. Bệnh thường xuất hiện ở phần gần của chi, thân mình, nách, ổ miệng,… rất hiếm gặp ở 'vùng kín'.

Đang cập nhật dữ liệu !