Tổ chức triển lãm biển đảo tại hội trường Quốc hội

Theo dự kiến, các hiện vật tuyên truyền về Biển Đông sẽ được trưng bày ngay tại khuôn viên, có thể bên hành lang Hội trường Quốc hội.

Ngày 12/9, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, vừa nhận được thông tin từ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son thông báo, sẽ tổ chức chương trình triển lãm, tuyên truyền về biển đảo tại nơi diễn ra kỳ họp thứ 6, quốc hội khóa XIII.

Tổ chức triển lãm biển đảo tại hội trường Quốc hội - ảnh 1
Một sự kiện triển lãm về biển đảo do Bộ TT&TT tổ chức.

Đây là một trong những nội dung mới mẻ và quan trọng được Bộ TT&TT thực hiện tại phiên họp được cho là quan trọng nhất của khóa XIII, vì phiên họp này QH sẽ xem xét, cho ý kiến và thông qua hai dự thảo quan trọng là Luật đất đai và Hiến pháp 1992 sửa đổi.

Trong suốt thời gian qua, Bộ TT&TT đã tổ chức nhiều hoạt động trên cả nước, nhằm khẳng định chủ quyền trên biển của Việt Nam.

Dự kiến, ngày 13/9 tới đây, Bộ TT&TT sẽ tổ chức họp báo và khởi động chương trình nhắn tin “Kết nối Biển Đông”, nhằm giúp ngư dân vùng biển đảo về thông tin liên lạc, hạn chế thiệt hại do thiên tai, ổn định cuộc sống và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Một trong những nội dung quan trọng đã được Bộ TT&TT tổ chức thành công là sự kiện triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử”. Đây là đợt 3 tổ chức trương trình này. Đợt 1 tổ chức tại Hà Tĩnh đã gây sự chú ý. Đợt 2 tổ chức tại Bảo tàng Quân đội ở Hà Nội, đã tạo ra tiếng vang lớn hơn. Đợt thứ 3, triển lãm tại Dinh Thống Nhất.

Bên cạnh đó còn phải kể đến hàng loạt các hoạt động có ý nghĩa khác, như mở cổng thông tin 1400 để phục vụ chiến dịch “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Hay các cơ quan quản lý và nhiều cơ quan báo chí cũng đã lên tiếng, phản ứng kịp thời  phản đối bộ tem được gọi là "Mỹ lệ Trung Quốc” xâm phạm chủ quyền Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam…

Thông qua các hoạt động tuyên truyền về biển đảo, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son khẳng định: "Chúng ta đã thực hiện công việc phù hợp với lòng người, phù hợp với quan điểm của Đảng, Nhà nước, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân chúng ta. Chính vì vậy, trong thời gian tới chúng ta sẽ tổ chức triển lãm tại hội trường Quốc hội”.

Nguyễn Dũng

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !