Tổ chức thành công Hội nghị Cụm nhà chung cư Five Star Garden

Ngày 13/1/2019, Hội nghị Cụm nhà chung cư Five Star Garden - số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội được tổ chức thành công với sự tham gia của hơn 96% tổng số chủ sở hữu, đại diện chủ sở hữu căn hộ tại đây cùng sự tham dự của chính quyền địa phương, chủ đầu tư và đơn vị quản lý.

Hội nghị đã bầu ra Ban quản trị nhiệm kỳ 2019 – 2022; đồng thời thông qua các văn kiện, quy chế và các nội dung quan trọng theo Thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng và Luật nhà ở số 65/2014/QH13 của Quốc hội.

Theo Thông tư 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 của Bộ Xây dựng, Hội nghị cụm nhà chung cư được tổ chức khi có tối thiểu 75% chủ sở hữu/đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao và đưa vào sử dụng đồng ý nhập tòa nhà vào cụm nhà chung cư tham dự. Tuy nhiên, tại Hội nghị cụm nhà chung cư Five Star Garden lần đầu tỷ lệ này đạt 96%, vượt xa so với quy định của Pháp luật, thể hiện sự đồng thuận, nhất trí cao của các chủ sở hữu.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Quốc Tuấn – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn GFS, đại diện chủ đầu tư cho biết: “Bằng sự lựa chọn sáng suốt của mình, các chủ sở hữu, đại diện chủ sở hữu sẽ bầu ra Ban Quản Trị là những ứng viên nhiệt tình, đầy trách nhiệm, có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng tham gia quản trị Cụm nhà chung cư. Đồng thời, trên tinh thần cở mở, hợp tác và xây dựng, hội nghị sẽ thông qua được những bộ quy chế vận hành, quản trị cụm nhà chung cư đểFive Star Garden thực sự là một môi trường sống đích thực.”

Ông Phạm Quốc Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn GFS phát biểu khai mạc Hội nghị.

Sau hơn 4h làm việc nghiêm túc theo quy định của pháp luật, Hội nghị đã thông qua các các văn kiện, quy chế và các nội dung quan trọng: Bầu ban quản trị Cụm nhà chung cư Five Star Garden nhiệm kỳ 2019 – 2022; Quy chế họp hội nghị cụm nhà chung cư gồm quy chế họp lần đầu, họp thường niên và họp bất thường; Quy chế bầu Ban quản trị cụm nhà chung cư, số lượng, danh sách các thành viên ban quản trị; Sửa đổi bổ sung nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư; Dự thảo Quy chế hoạt động và thu chi tài chính của Ban quản trị; Các nội dung bắt buộc khác theo quy định của pháp luật hiện hành…

Chủ sở hữu biểu quyết thông qua các văn kiện, nội dung tại Hội nghị.

100% tổng số chủ sở hữu, đại diện chủ sở hữu tham dự Hội nghị đã biểu quyết thông qua Quy chế họp Hội nghị Cụm nhà chung cư; Quy chế Bầu Ban quản trị; Quy chế thu, chi của Ban Quản trị; Nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư, Kế hoạch bảo trì phần sở hữu chung của cụm nhà chung cư.

Việc biểu quyết thông qua Quy chế hoạt động của Ban Quản trị và thông qua Đơn vị vận hành, mức giá dịch vụ quản lý vận hành cũng đã đạt được tỷ lệ đồng thuận lên đến 99,9%.

Đặc biệt, căn cứ vào kết quả kiểm phiếu độc lập dưới sự giám sát của các bên, hội nghị đã bầu ra Ban quản trị cụm nhà chung cư Five Star Garden với 9 thành viên gồm 8 thành viên là chủ sở hữu các căn hộ và 01 thành viên là đại diện Chủ Đầu tư. Trước đó, danh sách các ứng viên tham gia vào Ban Quản trị đã được niêm yết công khai và thông báo đến toàn thể cư dân nhằm đảm bảo việc thực hiện bầu cử dân chủ, công khai và minh bạch.

Ban quản trị chính thức Cụm nhà chung cư Five Star Garden ra mắt các chủ sở hữu.

Sau hội nghị này, Ban quản trị cùng Ban Quản lý tòa nhà sẽ gấp rút triển khai các thủ tục cần thiết để UBND Quận Thanh Xuân ra quyết định công nhận và Chủ đầu tư sớm chuyển giao các hoạt động quản lý theo quy định của pháp luật.

Hội nghị Cụm nhà chung cư Five Star Garden lần đầu là một trong số rất ít các Hội nghị chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội thành công ngay lần đầu tổ chức với tỷ lệ nhất trí cao của các chủ sở hữu. Việc bầu ra Ban quản trị Cụm nhà chung cư Five Star Garden với đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm theo quy định của Pháp luật, giúp tiếp nhận công tác Quản lý vận hành và Quỹ bảo trì từ Chủ đầu tư, cư dân sẽ được đảm bảo quyền lợi hợp pháp thông qua những người đại diện do chính mình bầu ra. Thành viên Ban quản trị được lựa chọn là những người có năng lực, kinh nghiệm và sự tâm huyết, nhiệt tình sẽ góp phần xây dựng cộng đồng Five Star Garden là “nơi cuộc sống giao hòa”, tiện nghi, hạnh phúc cho hàng nghìn cư dân.

PV
Từ khóa: hội nghị nhà chung cư Five Star Garden - số 2 Kim Giang chủ đầu tư ban quản trị cư dân chung cư

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...