Tỉnh xin miễn thuế, bán tháo 40.000 chai rượu sắp hết hạn

Tình hình này được UBND tỉnh An Giang mô tả là “cấp bách”, kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính xem xét, “tìm cách tháo gỡ ngay khó khăn cho các doanh nghiệp”.

UBND tỉnh An Giang vừa có một công văn “lạ” gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính “xin” cho được tiếp tục bán nốt hàng vạn chai rượu, thùng bia miễn thuế tại Khu thương mại Tịnh Biên.

Theo UBND tỉnh này thì vào thời điểm trước Tết Nguyên đán và trước ngày ban hành Quyết định số 72/2013/QĐ-TTg, một số doanh nghiệp đã nhập khẩu số lượng lớn các mặt hàng rượu, bia từ nước ngoài nhằm phục vụ khách tham quan, du lịch trong dịp tết.

Mặc dù từ ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 72 - ngày 26/11/2013 - đến ngày Quyết định này có hiệu lực – ngày 15/01/2014, doanh nghiệp đã bán được một phần, nhưng theo tỉnh An Giang, đến nay tổng số rượu, bia ngoại còn tồn kho “không được tiếp tục bán theo chính sách của khu phi thuế quan” là 52.700 thùng bia và khoảng 40.000 chai rượu nhập khẩu các loại. Tổng chi phí lên đến 20,8 tỷ đồng. Đặc biệt, đa số sản phẩm đã gần hết hạn sử dụng (cuối tháng 3/2014).

Tỉnh xin miễn thuế, bán tháo 40.000 chai rượu sắp hết hạn - ảnh 1

Khu thương mại Tịnh Biên đang “ế” 52.700 thùng bia và khoảng 40.000 chai rượu nhập khẩu sắp hết hạn sử dụng

Tình hình này được UBND tỉnh An Giang mô tả là “cấp bách”, kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính xem xét, “tìm cách tháo gỡ ngay khó khăn cho các doanh nghiệp” trong Khu thương mại Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Theo đó, tỉnh này mong rằng Trung ương sẽ cho phép các doanh nghiệp đã nhập khẩu các mặt hàng rượu, bia trước ngày 26/11/2013 vào Khu thương mại Tịnh Biên được phép bán hết lượng hàng tồn kho các mặt hàng này; đồng thời cam kết để được xem xét, cho phép bán hàng tồn kho các mặt hàng trên, doanh nghiệp phải thống kê, đăng ký số lượng và danh sách các mặt hàng theo sự xác nhận của Hải quan và Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu (hoặc Ban Quản lý Khu kinh tế). UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng quản lý Khu thương mại Tịnh Biên thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ các quy định hiện hành.

Trước đó ngày 26/11/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 72/2013/QĐ-TTg quy định cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu. Ngày 23/01/2014, Bộ Tài chính đã có Công văn số 1207/BTC-CST hướng dẫn thực hiện cơ chế, chính sách áp dụng đối với khu kinh tế cửa khẩu trong thời gian chờ Bộ này ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định số 72 nói trên.

Theo nội dung công văn của Bộ Tài chính, các mặt hàng thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như: rượu, bia nhập khẩu từ nước ngoài không còn được bán miễn thuế cho khách tham quan du lịch, để thực hiện theo quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều 20 Quyết định số 72/2013/QĐ-TTg từ ngày 15/01/2014 và Khoản 1 Điều 2 Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt ngày 14/11/2008.

UBND tỉnh An Giang cho rằng, các doanh nghiệp kinh doanh trong Khu thương mại Tịnh Biên (khu phi thuế quan) “gặp khó khăn” thực hiện theo quy định tại công văn của Bộ Tài chính.

Nguồn: Pháp luật TPHCM

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.