Tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận, cam kết cho nhiều nhà đầu tư

Sáng 6/8, tại TP.HCM, UBND tỉnh Hà Nam đã phối hợp cùng Ban Kinh tế Trung ương và UBND TP.HCM tổ chức “Diễn đàn Kinh tế - Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hà Nam năm 2015”.

Đây là diễn đàn về xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất mà tỉnh Hà Nam tổ chức cho tới nay nhằm tạo bước đột phá mới trong thu hút đầu tư vào tỉnh vốn đã đạt được những thành công trong những năm qua.

Tham dự diễn đàn có GS - TS. Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng Ban Kinh tế trung ương, lãnh đạo tỉnh Hà Nam, TP.HCM cùng nhiều đại diện lãnh sự quán Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Ủy ban Châu Âu và Liên minh Châu Âu, các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế và hơn 400 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

Tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận, cam kết cho nhiều nhà đầu tư - ảnh 1

Đại diện tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.

Ông Mai Tiến Dũng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam phát biểu, Hà Nam có có đầy đủ tiềm năng và những lợi thế về vị trí chiến lược, tài nguyên thiên nhiên dồi dào cũng như nhân lực để phát triển các ngành kinh tế công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ - du lịch. Tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư, tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính để tạo môi trường đầu tư - kinh doanh thông thoáng, hỗ trợ các nhà đầu tư khai thác các cơ hội kinh doanh, làm ăn có hiệu quả.

“Hà Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thông qua nhiều chính sách ưu đãi về thuê đất, kết cấu hạ tầng, thủ tục hành chính, thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu và hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo, tuyển dụng lao động”, ông Dũng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Hà Nam đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội (giai đoạn 2015 – 2020) với UBND TP.HCM, ký thảo thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ và trao giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận đầu cho một số doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, ông Mai Tiến Dũng cũng đưa ra hàng loạt cam kết đối với các nhà đầu tư như giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, đảm bảo hạ tầng và cung cấp dịch vụ thiết yếu cho doanh nghiệp, cung cấp điện 24/24, giao đất sạch để doanh nghiệp xây dựng nhà ở cho công nhân, đảm bảo an ninh trật tự,công bố đường dây nóng tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp…

Tính đến hết tháng 6/2015, toàn tỉnh Hà Nam có trên 500 dự án đầu tư còn hiệu lực, với số vốn đăng ký là trên 3,36 tỷ USD, trong đó có 144 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 1,31 tỷ USD. Riêng trong các Khu công nghiệp có 205 dự án đầu tư còn hiệu lực với 112 dự án FDI, tổng vốn đăng ký là 1.196 triệu USD và 93 dự án trong nước, tổng vốn đầu tư đăng ký là 9.126 tỷ đồng.

Phương Anh Linh

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.