Tin mới nhất vụ tàu cá bị nạn: Danh sách 8 thuyền viên được cứu

Đến 09h45 ngày 16/9/2013, tàu SAR 413 đã tiếp cận khu vực tàu TG 92819 TS bị nạn, tiến hành chỉ huy công tác cứu nạn tại hiện trường. Dự kiến đến 12h30 cùng ngày, tàu SAR 272 sẽ tiếp cận tàu SIMA SAPPHIRE để tiến hành tiếp nhận và sơ cứu y tế các nạn nhân bị nạn.

Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào lúc 05h15 ngày 16/9/2013 Trung tâm nhận được thông tin: Tàu TG 92819 TS trong lúc đang chạy vào bờ đã va chạm với tàu chở container SIMA SAPPHIRE hô hiệu S6HK3, mang cờ Singapore, lúc 03h00 cùng ngày, tại vị trí 09-25.5 N; 107-12.7 E.

Tin mới nhất vụ tàu cá bị nạn: Danh sách 8 thuyền viên được cứu - ảnh 1
Tàu SIMA SAPPHIRE: Ảnh Shipspotting.com

Sau đó ít phút tàu TG 92819 TS cùng với 16 thuyền viên đã bị chìm. Tám thuyền viên của tàu TG 92819 TS đã được tàu SIMA SAPPHIRE cứu đưa lên tàu, cùng với 01 thi thể nạn nhân. Bảy thuyền viên còn lại hiện vẫn đang bị mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã phát thông báo hàng hải, tới các cơ quan liên quan tại địa phương để cùng phối hợp liên lạc, mặt khác liên lạc trực tiếp với tàu SIMA SAPPHIRE để tư vấn tàu SIMA SAPPHIRE chăm sóc sức khỏe, sơ cứu y tế ban đầu cho các nạn nhân bị thương.

Bên cạnh đó trung tâm đã thông báo, yêu cầu các tàu đang hoạt động xung quanh tàu TG 92819 TS bị nạn tổ chức tìm kiếm các nhận còn mất tích; đồng thời điều động tàu SAR 272, SAR 413 đang thường trực tại cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam) đi cứu nạn.

Đến 09h45 ngày 16/9/2013, tàu SAR 413 đã tiếp cận khu vực tàu TG 92819 TS bị nạn, tiến hành chỉ huy công tác cứu nạn tại hiện trường. Dự kiến đến 12h30 cùng ngày, tàu SAR 272 sẽ tiếp cận tàu SIMA SAPPHIRE để tiến hành tiếp nhận và sơ cứu y tế các nạn nhân bị nạn.

Trong khi đó Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (UBQG TKCN) cũng cho biết đã đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng Phòng không Không quân điều 1 máy bay trực thăng tham gia phối hợp tìm kiếm cứu nạn trong vụ việc trên.

Trung đoàn trưởng trung đoàn không quan 917, Sư đoàn 370 Trần Văn Quang cũng cho biết, đơn vị đã điều động trực thăng ra khu vực bị nạn để tham gia tìm kiếm.

Danh sách các thuyền viên được cứu

1. Đặng Thành Được

2. Nguyễn Văn Thanh

3. Nguyễn Văn Bé

4. Nguyễn Văn Hồng

5. Huỳnh Văn Hải

6. Võ Văn Tiến

7. Nguyễn Văn Chiến

8. Võ Văn Nhiệm                        

Tới 9h sáng một thi thể đã được phát hiện, danh tính nạn nhân được xác định là Ba Chiến.

Thông tin sẽ tiếp tục được Infonet cập nhật…

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !