Tìm thấy tàu cá có 10 ngư dân mất tích trong bão số 10, tất cả an toàn

Tin từ TT Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: Tàu cá vỏ thép số hiệu TH 9366 TS với 10 thuyền viên trên tàu bị mất liên lạc vào hồi 15h20’ ngày 14/9. Sáng nay 18/9, tàu đã liên lạc về đất liền, thông báo tất cả thành viên an toàn.

Vị trí hiện nay của tàu cáTH 9366 TS. Ảnh: Googlemaps

Khi đó tàu đang tránh bão số 10 thì bị hỏng máy, phải thả trôi tại khu vực vùng biển Đà Nẵng. Ngay khi nhận thông tin, Trung tâm tìm mọi biện pháp liên lạc và xác minh thông tin về tàu cá TH 93666 TS qua hệ thống các Đài thông tin Duyên hải, thông báo tới các tổ đội, tàu cá đánh bắt trong khu vực vùng biển từ Đà Nẵng đến Nha Trang để cảnh giới, phát hiện tàu mất tích.

Đến 8h ngày 18/9 khi khắc phục được sự cố máy, sự cố thiết bị liên lạc, tàu cá TH 9366 TS đã thông báo về và cho biết đang tại vị trí 14020’N; 110050’E, cách Quy Nhơn, Bình Định 100 hải lý về phía Đông Đông Bắc.

Hiện tàu đã thông báo ngay cho Trung tâm để đề nghị hỗ trợ. Trung tâm đang hướng dẫn tàu cá chạy về bờ, duy trì liên lạc thường xuyên với tàu đồng thời sẵn sàng tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng để ứng cứu nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tàu cá trên đường hành trình về bờ.

Dự kiến đến tối nay tàu cá TH 9366 TS sẽ hành trình về đến Quy Nhơn. Đây là con tàu vỏ thép có giá trị 18 tỉ đồng.

Trước đó tàu rời cảng Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 9/9 để đánh cá tại ngư trường Nam Trung Bộ. Tuy nhiên ba ngày sau cơn bão số 10 ập đến, trong khi các tàu khác đều tìm được nơi trú ẩn an toàn thì tàu TH 9366 TS vẫn bặt vô âm tín.

Bản tin cuối cùng mà Đài duyên hải tỉnh Phú Yên nhận được từ tàu TH 9366 TS là vào ngày 14/9. Trong những ngày qua người thân 10 ngư dân đang sống trong cảnh lo lắng tột độ.

Những thông tin mới này là “tin vui không gì bằng” với những người thân của các ngư dân.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !