Tìm kiếm startup Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc đang tìm kiếm thêm các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam để tham dự K-Startup Grand Challenge 2019, cuộc thi có quy mô lớn được chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ.

Tại Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông – Vietnam ICTComm 2019, Hàn Quốc thông báo về cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2019 diễn ra tại quốc gia này.

Tiến sĩ Youn Jung Park, Giám đốc Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội, cho biết cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2019 dành cho mọi công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Năm ngoái, XtayPro - một đội tại Việt Nam tham dự đã dành được giải 3 của cuộc thi này.

Tiến sĩ Youn Jung Park (cầm micro), Giám đốc Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội, đang chia sẻ về cuộc thi K-Startup Grand Challenge - Ảnh: H.Đ

Phát biểu tại hội thảo Khởi nghiệp thông minh trong Kỷ nguyên công nghệ 4.0 nằm trong khuôn khổ sự kiện ICTCom Vietnam 2019, bà Youn cho biết năm nay đã nhận được khoảng 80 đơn đăng ký từ các công ty khởi nghiệp của Việt Nam, và kỳ vọng sẽ có 200 đơn đăng ký cho năm nay.

“Cuộc thi đang chuẩn bị đóng đăng ký, tôi mong các bạn khởi nghiệp sẽ nộp đơn sớm để có cơ hội thử thách và đào tạo tại Hàn Quốc”, bà tiến sĩ nói. Hạn chót nộp hồ sơ thi vào ngày 14/6, và sẽ bắt đầu vòng lựa chọn tại Việt Nam vào tháng 7.

K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các công ty khởi nghiệp mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Năm 2019 này là năm thứ 4 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

Đại diện XtayPro (bên phải), startup Việt Nam, nhận giải thưởng cho vị trí thứ 3 cuộc thi K-Starup Grand Challenge 2018.

Các công ty khởi nghiệp được thành lập từ 7 năm trở xuống đều có thể tham gia cuộc thi này, với giải thưởng cao nhất giành cho đội chiến thắng là 100.000USD. Năm ngoái, một công ty khởi nghiệp đến từ Singapore đã đoạt ngôi quán quân.

40 startup được chọn lựa sang Hàn Quốc sẽ được cấp hơn 3.000USD/tháng/nhóm để trang trải các chi phí sinh hoạt. Các startup này sẽ có thời gian 3,5 tháng ở tại Hàn Quốc để được tham gia huấn luyện và tìm hiểu thị trường tại đây. Sau đó, cuộc thi sẽ lọc còn 20 ứng cử viên cho giải vô địch, tiếp tục ở tại Hàn Quốc 3,5 tháng để phát triển kinh doanh. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100.000 USD.

Hải Đăng

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.