Tiết lộ thị phần tăng vọt của bia Carlsberg tại Việt Nam

Ông Tayfun Uner, Giám đốc Điều hành Carlsberg Việt Nam, đã công bố những con số tăng trưởng thị phần cực nhanh của hãng bia này khiến các “ông lớn” Habeco, Sabeco phải giật mình.
Tiết lộ thị phần tăng vọt của bia Carlsberg tại Việt Nam - ảnh 1

Tại buổi Họp báo mới đây, ông Tayfun Uner cho biết, thị phần của Carlsberg tại Việt Nam trong giai đoạn 2012-2016 đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là ở thị trường Đà Nẵng.

Theo đó, thị phần ở miền Trung của Carlsberg tăng từ 46% lên 54%; thị phần ở Đà Nẵng của Carlsberg tăng từ 1% lên 19,8%; và thị phần toàn quốc của Carlsberg tăng từ 7,1% lên 10,8% trong giai đoạn 2012-2016. Việc tăng thị phần ở khu vực miền Trung được cho là nhờ việc Carlsberg thâu tóm hoàn toàn Công ty Bia Huế.

Đây cũng là trở ngại của các đối thủ trong việc cạnh tranh thị phần, nhất là ở phân khúc cao cấp.

Theo Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, hiện có hơn 130 công ty Đan Mạch hiện diện ở Việt Nam với mối quan tâm ngày càng lớn đối với lĩnh vực bán lẻ. Trong đó, Carlsberg là một trong những doanh nghiệp thành công nhất ở Việt Nam. Xuất khẩu của Đan Mạch sang Việt Nam tăng mạnh từ năm 2011 đến nay, vào các doanh nghiệp Đan Mạch tiếp tục quan tâm đến việc hợp tác với Việt Nam về thương mại và đầu tư.

Carlsberg thâm nhập thị trường Việt Nam vào năm 1993 thông qua liên doanh nhà máy bia Đông Nam Á và gần đây đã là nắm sở hữu 100% vốn của công ty này. Năm 2011 Carlsberg trở thành chủ sở hữu 100% Công ty bia Huế, công ty bia lớn nhất miền Trung với thương hiệu Huda. Năm 2008, Carlsberg liên doanh với tập đoàn Habeco, dưới tên gọi công ty bia liên doanh Hà Nội - Vũng Tàu. Năm 2009, Carlsberg trở thành nhà đầu tư chiến lược của Habeco, sở hữu 17,23% cổ phiếu. Năm 2014, liên doanh Hà Nội Vũng Tàu chính thức trở thành công ty Carlsberg Việt Nam. 

Được biết, trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa Carlsberg và Habeco, đối tác đến từ Đan Mạch có một số quyền cổ đông đặc biệt có thể tác động đến việc thoái vốn nhà nước, trong đó có quyền tăng tỷ lệ sở hữu và phải chấp thuận các cổ đông chiến lược khác. Cũng vì thỏa thuận này, gần đây đã có những nghi ngại về việc tập đoàn này có thể gây cản trở tiến trình thoái vốn nhà nước tại Habeco.

Hiền Anh

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.