Tiêm chủng 3.000 liều vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế

Ngày 23/4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị đang triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các nhân viên y tế sau khi được Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên – Huế cung cấp 3.000 liều.

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 3.000 liều vắc xin phòng Covid-19 từ Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế để tiêm chủng cho các nhân viên y tế trong các khoa phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện. Qua đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị kỹ lưỡng khâu  tổ chức, bố trí điểm tiêm, nhân lực tiêm và quy trình tiếp nhận, kiểm soát nhiễm khuẩn, khám sàng lọc, tiêm chủng vắc xin để đảm bảo quy trình tiêm chủng được triển khai ở cấp độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Trước đó, trong chiều ngày 22/4, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức tiêm chủng những mũi vắc xin đầu tiên cho 600 nhân viên y tế trong bệnh viện và kế hoạch đợt 1 từ ngày 22 - 27/4.

{keywords}
Các bác sĩ đang khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Covid-19.

Cụ thể, trong ngày đầu tiên Bệnh viện Trung ương Huế bố trí 5 tổ tiêm chủng với gần 50 các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám sàng lọc trước tiêm và tiêm chủng cùng công tác cấp cứu sau tiêm. Ngày đầu tiên tiêm chủng chưa có trường hợp nào ghi nhận có phản ứng nghiêm trọng hoặc rối loạn đông máu xảy ra sau tiêm và các nhân viên y tế được tiêm chủng hết thời gian theo dõi đã trở lại làm việc bình thường.

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, “Trong 3 đợt dịch Covid-19 của năm 2020 và 2021, Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị tuyến đầu chống dịch trong hai đợt dịch vào tháng 3-4 và tháng 7-8/2020 và bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết thêm, Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên - Huế cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Huế khoảng 3.000 liều vắc xin Covid-19 và bệnh viện phấn đấu hoàn tất tỷ lệ 100% số liều vắc xin được cung cấp.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nên nguy cơ lây nhiễm là rất cao và là đơn vị đầu tiên được tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hà Oai

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !