Tiệm cắt tóc “không đồng” của thầy hiệu trưởng

Ở tiệm cắt tóc “không đồng” tại Trường TH Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM), thợ cắt tóc là thầy hiệu trưởng, học sinh là những vị khách quen…

Trong buổi học cuối cùng của năm học, thầy Lê Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường TH Thạnh An nhắn nhủ với học sinh: “Trước ngày khai giảng năm học mới, các em đến trường để thầy cắt tóc gọn gàng đón năm học mới nhé!". 

Suốt năm học qua, học sinh, phụ huynh Trường TH Thạnh An đã quá quen với hình ảnh thầy hiệu trưởng tỉ mẩn với những đường kéo, cắt tóc gọn gàng cho từng học sinh nam giữa sân trường. 

Chia sẻ về tiệm cắt tóc "không đồng" của mình tại trường, thầy Bình cho biết, năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỷ lệ học sinh gặp khó khăn của trường tăng cao, lên đến 40%.

Thầy hiệu trưởng cắt tóc miễn phí cho học sinh
Thầy hiệu trưởng cắt tóc miễn phí cho học sinh

Sau thời gian dài học trực tuyến, các em trở lại trường với mái tóc dài dù hiệu trưởng thường xuyên nhắc nhở các bạn nam cắt tóc gọn gàng.

“Tôi nhờ giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu thật kỹ về hoàn cảnh thì nhận thấy nhiều em rất khó khăn. Có em chỉ ở với ông, bà do ba mẹ đi làm xa, hoặc là ba mẹ bỏ nhau; có em thì chỉ ở với mẹ, với ba… có lẽ vì vậy mà tóc các em dài chưa được cắt. Thấy vậy, trong một buổi chào cờ, tôi nhận sẽ cắt tóc cho các em”, thầy Bình kể. 

Ban đầu, nhiều em còn chưa tin, sợ thầy cắt tóc sẽ lấy tiền nên không đăng ký. Sau khi thấy bạn bè mình cắt tóc đẹp, gọn gàng lại không tốn tiền, các bạn đăng ký nhiều.

Thấy thầy hiệu trưởng tận tâm chăm lo cho học sinh, nhiều phụ huynh đã điện thoại cảm ơn thầy, bày tỏ niềm an tâm khi bản thân đi làm ăn xa được thầy chăm sóc, quan tâm tận tình. Nhiều em khi được thầy cắt tóc đã mang đến trường cảm ơn thầy bằng cá, tôm, bằng trái cây… là những thứ mà nhà các em sẵn có.

Dù là địa bàn khó khăn nhất TPHCM song nhiều năm nay tỷ lệ học sinh bỏ trường tại Trường TH Thạnh An đều bằng không
Dù là địa bàn khó khăn nhất TPHCM song nhiều năm nay tỷ lệ học sinh "bỏ trường" tại Trường TH Thạnh An đều bằng "không"

“Tôi thấy hạnh phúc khi được ngắm nhìn học trò mình đến trường với mái tóc được cắt gọn gàng, sạch sẽ, nhất là thấy niềm vui trong mắt học trò mình. Điều may mắn nữa là qua những lần cắt tóc cho các em, nhiều em đã cởi mở chia sẻ những câu chuyện gia đình mình cho thầy nghe… Qua đó, giúp tôi hiểu hơn hoàn cảnh học trò”, thầy Bình bày tỏ. 

Ngoài cắt tóc miễn phí cho học sinh, suốt năm học thầy Bình còn kêu gọi các mạnh thường quân chăm lo cho học sinh khó khăn trong trường về sách giáo khoa, tập, viết, đồng phục, học bổng… để các em an tâm đến trường, bớt thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa.

Suốt nhiều năm nay, dù là địa bàn khó khăn nhất TPHCM song tỷ lệ học sinh bỏ học, bỏ trường ở Trường TH Thạnh An đều bằng "không".

‘Mưa lời khen’ tặng thầy hiệu trưởng cắt tóc cho học sinh ‘sang- xịn- mịn’ như thợ chuyên nghiệp

‘Mưa lời khen’ tặng thầy hiệu trưởng cắt tóc cho học sinh ‘sang- xịn- mịn’ như thợ chuyên nghiệp

Hình ảnh thầy Dương Văn Huấn (Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Núp, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk , Đắk Lắk) tự tay cầm kéo cắt tóc cho học sinh đã nhận được “mưa lời khen” trên mạng xã hội.

Theo www.phunuonline.com.vn

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan': Người mẹ lên tiếng

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !