Tiệm cắt tóc “không đồng” của thầy hiệu trưởng

Ở tiệm cắt tóc “không đồng” tại Trường TH Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM), thợ cắt tóc là thầy hiệu trưởng, học sinh là những vị khách quen…

Trong buổi học cuối cùng của năm học, thầy Lê Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường TH Thạnh An nhắn nhủ với học sinh: “Trước ngày khai giảng năm học mới, các em đến trường để thầy cắt tóc gọn gàng đón năm học mới nhé!". 

Suốt năm học qua, học sinh, phụ huynh Trường TH Thạnh An đã quá quen với hình ảnh thầy hiệu trưởng tỉ mẩn với những đường kéo, cắt tóc gọn gàng cho từng học sinh nam giữa sân trường. 

Chia sẻ về tiệm cắt tóc "không đồng" của mình tại trường, thầy Bình cho biết, năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỷ lệ học sinh gặp khó khăn của trường tăng cao, lên đến 40%.

Thầy hiệu trưởng cắt tóc miễn phí cho học sinh
Thầy hiệu trưởng cắt tóc miễn phí cho học sinh

Sau thời gian dài học trực tuyến, các em trở lại trường với mái tóc dài dù hiệu trưởng thường xuyên nhắc nhở các bạn nam cắt tóc gọn gàng.

“Tôi nhờ giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu thật kỹ về hoàn cảnh thì nhận thấy nhiều em rất khó khăn. Có em chỉ ở với ông, bà do ba mẹ đi làm xa, hoặc là ba mẹ bỏ nhau; có em thì chỉ ở với mẹ, với ba… có lẽ vì vậy mà tóc các em dài chưa được cắt. Thấy vậy, trong một buổi chào cờ, tôi nhận sẽ cắt tóc cho các em”, thầy Bình kể. 

Ban đầu, nhiều em còn chưa tin, sợ thầy cắt tóc sẽ lấy tiền nên không đăng ký. Sau khi thấy bạn bè mình cắt tóc đẹp, gọn gàng lại không tốn tiền, các bạn đăng ký nhiều.

Thấy thầy hiệu trưởng tận tâm chăm lo cho học sinh, nhiều phụ huynh đã điện thoại cảm ơn thầy, bày tỏ niềm an tâm khi bản thân đi làm ăn xa được thầy chăm sóc, quan tâm tận tình. Nhiều em khi được thầy cắt tóc đã mang đến trường cảm ơn thầy bằng cá, tôm, bằng trái cây… là những thứ mà nhà các em sẵn có.

Dù là địa bàn khó khăn nhất TPHCM song nhiều năm nay tỷ lệ học sinh bỏ trường tại Trường TH Thạnh An đều bằng không
Dù là địa bàn khó khăn nhất TPHCM song nhiều năm nay tỷ lệ học sinh "bỏ trường" tại Trường TH Thạnh An đều bằng "không"

“Tôi thấy hạnh phúc khi được ngắm nhìn học trò mình đến trường với mái tóc được cắt gọn gàng, sạch sẽ, nhất là thấy niềm vui trong mắt học trò mình. Điều may mắn nữa là qua những lần cắt tóc cho các em, nhiều em đã cởi mở chia sẻ những câu chuyện gia đình mình cho thầy nghe… Qua đó, giúp tôi hiểu hơn hoàn cảnh học trò”, thầy Bình bày tỏ. 

Ngoài cắt tóc miễn phí cho học sinh, suốt năm học thầy Bình còn kêu gọi các mạnh thường quân chăm lo cho học sinh khó khăn trong trường về sách giáo khoa, tập, viết, đồng phục, học bổng… để các em an tâm đến trường, bớt thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa.

Suốt nhiều năm nay, dù là địa bàn khó khăn nhất TPHCM song tỷ lệ học sinh bỏ học, bỏ trường ở Trường TH Thạnh An đều bằng "không".

‘Mưa lời khen’ tặng thầy hiệu trưởng cắt tóc cho học sinh ‘sang- xịn- mịn’ như thợ chuyên nghiệp

‘Mưa lời khen’ tặng thầy hiệu trưởng cắt tóc cho học sinh ‘sang- xịn- mịn’ như thợ chuyên nghiệp

Hình ảnh thầy Dương Văn Huấn (Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Núp, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk , Đắk Lắk) tự tay cầm kéo cắt tóc cho học sinh đã nhận được “mưa lời khen” trên mạng xã hội.

Theo www.phunuonline.com.vn

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

9 nữ sinh bị kỷ luật vì dùng mũ bảo hiểm đánh bạn dã man

9 học sinh có liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh lớp 8 ở Vĩnh Long bằng mũ bảo hiểm đã bị kỷ luật với hình thức tạm đình chỉ học tập 2 tuần.

Thạc sĩ đại học hàng đầu bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh

Long Ẩn, 36 tuổi (ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc) từ bỏ công việc dạy học lương cao làm công nhân dọn vệ sinh tại khu thắng cảnh.

Doanh nghiệp vẫn xin được, tại sao đất cho giáo dục lại không?

Theo các chuyên gia giáo dục, việc cho rằng Hà Nội đất chật người đông nên thiếu trường công lập là không đúng. "Đất chật thật nhưng không phải không có, doanh nghiệp vẫn xin được đất, tại sao đất cho giáo dục lại không?", chuyên gia phản biện.

Nghịch lý thiếu trường học, quá nhiều chung cư

Tuyến bài Cửa hẹp vào công lập THPT ở Hà Nội trên VietNamNet đã thu hút nhiều bình luận của độc giả. Đa số người đọc chia sẻ sự ngạc nhiên xen lẫn bức xúc trước "cuộc đua" khốc liệt của các học sinh trước cánh cửa lớp 10 trường công lập.

TikToker nêu 4 bằng đại học ‘vô dụng’ tại Việt Nam: Chuyên gia giáo dục nói gì?

Các ngành học Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Marketing, Quản trị nhân sự đang được các tiktoker liệt kê là những bằng đại học vô dụng nhất.

Một trường ở Thanh Hóa có 60 học sinh giỏi quốc gia

Tỉnh Thanh Hóa có 61 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn chiếm 60 học sinh.

Đang cập nhật dữ liệu !