'Tiệm cắt tóc di động' miễn phí nơi biên giới của những người lính biên phòng

Đến các bản làng, trường học, nhà văn hóa, các địa điểm ven đường... những chiến sĩ Biên phòng đã mang tiệm cắt di động của mình cắt tóc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.
Những chiến sĩ Biên phòng đóng quân tại các đồn trên địa bàn huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) đã hóa thân thành những người thợ cắt tóc đến các điểm trường, bản làng, khu phố để cắt tóc miễn phí cho học sinh, người dân trên địa bàn.
Không chỉ học sinh tại các trường mà cả những người dân trên địa bàn nếu có nhu cầu cắt tóc thì đều được các chiến sĩ phục vụ tận tình, chu đáo.
Chiến sĩ Lang Quốc Việt (Đồn Biên phòng Tén Tằn) là người cắt tóc cho biết: Hiện nay có nhiều kiểu tóc trẻ trung nhưng chúng tôi vẫn lựa chọn những kiểu tóc phù hợp với lứa tuổi học sinh vừa gọn gàng và phù hợp với nội quy của nhà trường.
Không chỉ học sinh tại các trường mà cả những người dân trên địa bàn nếu có nhu cầu cắt tóc thì đều được các chiến sĩ phục vụ tận tình, chu đáo.
Chiến sĩ Biên phòng cùng các thanh niên Đoàn xã lặn lội đi xa hàng chục cây số đến các điểm trường lẻ ở các bản xa xôi, điều kiện đi lại khó khăn để cắt tóc cho học sinh, người dân.
Dù không phải thợ cắt tóc chuyên nghiệp nhưng các chiến sĩ hàng tuần, tháng lại mang theo dụng cụ là đơ, kéo, lược đến các điểm để cắt tóc miễn phí cho mọi người.
Chương trình “Tay kéo Biên phòng” được xem là tiệm cắt tóc miễn phí và di động đã giúp đỡ được cho nhiều học sinh, người dân ở những bản làng xa xôi, đi lại khó khăn không có điều kiện cắt tóc thường xuyên.
Thượng tá Thịnh Văn Kiên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tén Tằn cho biết: Thông qua chương trình tay kéo Biên phòng chúng tôi đã lựa chọn những cán bộ, chiến sĩ có năng khiếu cắt tóc thường xuyên đến các nhà trường, bản làng cắt tóc miễn phí giúp đỡ cho học sinh, người dân.
Các đồn Biên phòng thường kết hợp với Đoàn xã, nhà trường mà đồn đóng trên địa bàn huyện cùng đồng hành trong việc cắt tóc cho học sinh, người dân.

Trần Nghị

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !