Thuyền viên tàu Panama liên tiếp bị nạn trên biển Nha Trang
Trước đó, chiều 24/2, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Nha Trang nhận thông tin trực tiếp từ tàu CS Daisy (quốc tịch Panama) cho hay có một thuyền viên trên tàu bị thương nặng ở phía sau đầu và đã bất tỉnh. Vào thời điểm báo tin, tàu CS Daisy đang ở vị trí có tọa độ 12,170 Bắc – 111,430 Đông và đang trên đường chạy vào cảng Nha Trang cách đó khoảng 150 hải lý.
![]() |
Hệ thống Đài TTDH Việt Nam thông tin trợ giúp tàu thuyền và thuyền viên bị nạn trên biển (Ảnh do Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cung cấp) |
Sau khi tiếp nhận thông tin từ Hệ thống Đài TTDH Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã điều động tàu SAR 2701 ra hỗ trợ đưa thuyền viên bị nạn của tàu CS Daisy vào bờ điều trị. Lúc 21h50 tối 24/2, tàu SAR 2701 đã đưa thuyền viên này về đến Nha Trang và bàn giao cho các đơn vị liên quan.
Đáng nói là trong khi tàu SAR 2701 đang đưa thuyền viên bị thương vào bờ cứu chữa thì lúc 18h40 tối 24/2, tàu CS Daisy tiếp tục báo tin có thêm một thuyền viên của tàu này bị rơi xuống biển mất tích tại vị trí có tọa độ 12,080 Bắc – 109,320 Đông, cách Nha Trang khoảng 18 hải lý về hướng Đông Nam.
Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã nhanh chóng thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời triển khai các phương thức nghiệp vụ phát thông tin trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên bị nạn. Đến trưa 25/2 vẫn chưa có thêm thông tin gì mới về trường hợp thuyền viên tàu CS Daisy bị mất tích.