Thuyền viên tàu Panama liên tiếp bị nạn trên biển Nha Trang

Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cho hay đang khẩn trương trợ giúp tìm kiếm thuyền viên tàu CS Daisy mất tích trên biển Nha Trang. Đây là thuyền viên thứ 2 của tàu này liên tiếp gặp nạn!

Trước đó, chiều 24/2, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Nha Trang nhận thông tin trực tiếp từ tàu CS Daisy (quốc tịch Panama) cho hay có một thuyền viên trên tàu bị thương nặng ở phía sau đầu và đã bất tỉnh. Vào thời điểm báo tin, tàu CS Daisy đang ở vị trí có tọa độ 12,170 Bắc – 111,430 Đông và đang trên đường chạy vào cảng Nha Trang cách đó khoảng 150 hải lý.

Thuyền viên tàu Panama liên tiếp bị nạn trên biển Nha Trang - ảnh 1

Hệ thống Đài TTDH Việt Nam thông tin trợ giúp tàu thuyền và thuyền viên bị nạn trên biển (Ảnh do Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cung cấp)

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Hệ thống Đài TTDH Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã điều động tàu SAR 2701 ra hỗ trợ đưa thuyền viên bị nạn của tàu CS Daisy vào bờ điều trị. Lúc 21h50 tối 24/2, tàu SAR 2701 đã đưa thuyền viên này về đến Nha Trang và bàn giao cho các đơn vị liên quan.

Đáng nói là trong khi tàu SAR 2701 đang đưa thuyền viên bị thương vào bờ cứu chữa thì lúc 18h40 tối 24/2, tàu CS Daisy tiếp tục báo tin có thêm một thuyền viên của tàu này bị rơi xuống biển mất tích tại vị trí có tọa độ 12,080 Bắc – 109,320 Đông, cách Nha Trang khoảng 18 hải lý về hướng Đông Nam.

Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã nhanh chóng thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời triển khai các phương thức nghiệp vụ phát thông tin trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên bị nạn. Đến trưa 25/2 vẫn chưa có thêm thông tin gì mới về trường hợp thuyền viên tàu CS Daisy bị mất tích.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !