Thuyền buồm của người nước ngoài hỏng máy, thả trôi giữa biển Vũng Tàu
Vị tríthuyền buồm Goom Guga gặp sự cố. |
Cụ thể, vào lúc 19h48 ngày 10/6, khi thuyền buồm Goom Guga đang trong hành trình từ Indonesia đến Vũng Tàu thì bị hỏng máy, phải thả trôi tại vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 23 hải lý.
Lúc này trên tàu có 3 người, trong đó có 1 người quốc tịch Mỹ và 2 người quốc tịch Pháp. Do không thể khắc phục được sự cố nên tàu đề nghị được hỗ trợ kéo về Vũng Tàu để sửa chữa.
Sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã chuyển báo cáo tới đơn vị Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) khu vực để có phương án hỗ trợ kịp thời.
Hệ thống TTDH cũng phát thông tin điện khẩn cấp yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp thuyền bị nạn. Hiện hệ thống đang tiếp tục theo dõi và trợ giúp thông tin giúp thuyền buồm Goom Guga.