Thưởng Tết độc nhất vô nhị của doanh nghiệp Việt

Kinh tế khó khăn, càng nảy sinh những cách thưởng Tết độc nhất vô nhị, khiến người được thưởng cũng tâm trạng không giống nhau.

Sổ tiết kiệm

Do năm vừa qua làm ăn khấm khá, một công ty ở Tiền Giang, ngoài mức thưởng cơ bản còn trích thêm tiền thưởng thâm niên cho công nhân dưới hình thức tặng sổ tiết kiệm.

Theo đó, công nhân làm việc đạt năng suất từ 30 triệu đồng/năm trở lên sẽ được thưởng từ 4 - 6 triệu đồng. Những công nhân làm việc có đủ 5 năm trở lên còn được tặng thêm một sổ tiết kiệm tương ứng với các mức là 2 triệu, 4 triệu và 6 triệu đồng.

Riêng những công nhân không có thâm niên dưới 5 năm nhưng có năng suất đạt từ 30 triệu đồng/năm trở lên sẽ được tặng sổ tiết kiệm có giá trị bằng 50% của người có thâm niên làm cùng năng suất.

Tương ớt 

Một công ty ở TP HCM đã quyết định thưởng cho mỗi nhân viên 1 thùng tương ớt vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Riêng lãnh đạo được "ưu ái" hơn, được nhận tới 2 thùng. 

Nhân viên có thâm niên làm 3 năm tại công ty này cho biết, cả năm công ty không ký nhiều hợp đồng nên doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh. Mặc dù chuyện thưởng Tết sẽ giảm là điều ai cũng đoán biết trước, nhưng khi nghe lãnh đạo thông báo khoản thưởng là tương ớt, ai cũng đều bất ngờ. 

Được biết những nhân viên của công ty này đã bàn nhau mang đống quà Tết này ra bán lại cho các tiệm tạp hóa, lấy lại đồng nào hay đồng nấy.

Giấy vệ sinh 

Một công ty trên địa bàn Hà Nội đã có phần thưởng Tết dành cho nhân viên khá độc đáo gồm 10 cuộn giấy vệ sinh. Theo lãnh đạo của công ty này thì số giấy vệ sinh mà mỗi nhân viên nhận được có giá trị lên tới 300.000 đồng.
Được biết, năm nay do kinh tế khó khăn nên công ty kể trên chưa xoay xở được tiền thưởng Tết, nhân tiện có đối tác tặng quà bằng giấy vệ sinh liền mang ra chia cho anh em.

Giám đốc của công ty này cho biết: Đây vừa là giải pháp giúp đỡ công ty mà nhân viên cũng vẫn có thưởng, thời buổi khó khăn, thà có một tí cho anh em đỡ tủi còn hơn là không có gì.

Nhận gạch thay tiền thưởng

Quyết định thưởng Tết kỳ lạ này đã được một công ty vật liệu xây dựng ở Thái Nguyên dành cho nhân viên của mình. Mỗi người sẽ nhận được 200 viên gạch men lát nền, tương đương với hơn 2 triệu đồng.

Được biết đặc thù công ty này là chuyên buôn bán vật liệu xây dựng, nhưng bất động sản năm 2013 điêu đứng, kéo theo hàng tồn đầy kho. Chính bởi vậy nên nhân viên ở đây đã được nhận món quà tết "độc" nhất trong đời.

Nhận nhang 

Đi kèm với khoản tiền mặt 100.000 đồng/người, một cơ sở sản xuất hương ở Đan Phượng, Hà Nội đã thưởng thêm mỗi người lao động 1 bó nhang vào phần quà Tết.

Chủ cơ sở này cho biết, ngày Tết thì nhà nào cũng phải thắp hương, chính bởi vậy mang những đồ "nhà trồng được" ra tặng nhân viên cũng là điều hợp lý.

Thưởng quần đùi

Trong bối cảnh nhiều công ty may mặc hoạt động kém, không có tiền chi thưởng Tết, một doanh nghiệp trong ngành ở Hà Nội đã sử dụng chính sản phẩm mình làm ra để thưởng cho nhân viên.

Theo đó, ngoài một tháng lương, nhân viên tại đây sẽ được nhận thêm phần quà là 70 chiếc quần đùi. Nhiều nhân viên phàn nàn không hiểu tặng quần đùi vào những ngày đông như hiện nay để làm gì.

"Ép" thưởng vé ôtô 

Một công ty ở khu công nghiệp Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) đang áp dụng kiểu thưởng Tết chẳng giống ai. Nắm bắt tình hình người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc mua vé tàu, xe về quê, công ty này đã quyết định thưởng bằng vé xe ôtô.

Theo tiết lộ của công nhân ở đây thì mỗi người đã được yêu cầu phải đóng 100.000 đồng. Nếu ai đi xe ôtô của công ty bố trí thì ra Tết sẽ được hoàn tiền, còn nếu không sẽ mất trắng số tiền trên. Điều oái ăm là công ty này chỉ hỗ trợ chiều đi, còn chiều về ra Hà Nội thì người lao động vẫn phải tự túc.

Thưởng ngày nghỉ

Thay vì thưởng Tết bằng tiền hoặc hiện vật như ở nơi khác, một công ty bất động sản ở Tp.HCM đã lấy ngày nghỉ làm quà cho nhân viên dịp này. Theo đó các nhân viên sẽ được nghỉ tới tận rằm tháng Giêng.

Một nhân viên ở đây cho biết, do tình hình khó khăn chung của bất động sản 2013 nên việc thưởng Tết bằng tiền mặt chắc chắn là không có. Hơn nữa ra Tết cũng không có việc gì để làm vì đã hết dự án triển khai, chính bởi vậy nên mới có chuyện thưởng kỳ quái này.

Nguồn: VTC


Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.