Thuê bao "kỷ lục" nhắn hơn 4.500 tin "Chung sức vì biển đảo"

Một thuê bao nhắn tin nhiều nhất ủng hộ chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương” đã nhắn tới 4.581 tin nhắn, tương đương hơn 80 triệu đồng. Đây là con số kỷ lục nhắn tin ủng hộ chiến dịch.

“Chung sức vì biển đảo quê hương” là chiến dịch do Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội chữ thập đỏ, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Cổng nhân đạo quốc gia 1400, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh, mạng Việt Nam Go.vn phối hợp tổ chức, được tổng kết vào ngày hôm qua (7/8).

Thuê bao

Lễ Tổng kết Chiến dịch "Chung sức vì biển đảo quê hương"

“Chung sức vì biển đảo quê hương” nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ trang thiết bị một số thiết bị chuyên dụng dành cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển thực thi nhiệm vụ và trợ giúp ngư dân bám biển, phát triển kinh tế biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo ở các vùng biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của của Tổ quốc, đồng thời thông qua chiến dịch góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo nhân dân cả nước đối với vấn đề biển đảo và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ tổng kết chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã bày tỏ vui mừng trước kết quả cuộc vận động và cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân, cảm ơn sự đồng hành của báo chí và các đơn vị thực hiện.

Theo bản tổng kết chiến dịch, sau hai tháng thực hiện Chiến dịch (Từ 19/5/2014 đến 18/7/2014), thông qua Cổng nhân đạo quốc gia đã có 1.066.429 tin nhắn ủng hộ tương đương 19,195.722.000 đồng (18.000 đ/tin nhắn). Số thuê bao nhắn tin nhiều nhất thuộc về thuê bao 012824414xx (mạng MobiFone) với 4.581 tin nhắn; thuê bao 09427755963 (mạng Vinaphone) 4.491 tin nhắn và thuê bao 09427759xx (mạng Vinaphone) với  3.666 tin nhắn. Mạng Viettel dẫn đầu với 493.084 tin nhắn trị giá 8.875.512.000đồng. Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp của 121 tổ chức, cá nhân với số tiền 1.622.957.500 đồng.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức Chiến dịch đã trao tặng Bộ Tư lệnh cảnh sát biển và Cục Kiểm ngư 93 máy camera chuyên dụng các loại và 23 hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt với tổng trị giá gần 16 tỷ đồng.

Trước đó, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan đồng tổ chức chiến dịch trao tặng 60 triệu đồng cho các ngư dân tàu cá ĐNA90152 TS bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại vùng biển Hoàng Sa – Việt Nam vào ngày 26/5; tặng 15 triệu đồng hỗ trợ chi phí điều trị bệnh cho cháu Phạm Quang Tùng, sinh năm 2005, là con trai thức hai của thiếu tá Phạm Văn Hướng, y sĩ nhà giàn DK1-20, bị bệnh viêm não, điều trị tại khoa Thần kinh, bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội; tặng 20 triệu đồng cho chị Lê Thị An là vợ Hải đội trưởng Hoàng Quốc Đạt đang làm nhiệm vụ trên biển; tặng mẹ của chiến sĩ Trần Kim Ba đang làm nhiệm vụ trên biển 10 triệu đồng; gửi tặng ngư dân Quảng Ngãi 100 thùng quà với tổng giá trị 35 triệu đồng.

Hồng Chuyên

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !