Thừa Thiên Huế: Xem xét thu hồi dự án khu nghỉ dưỡng Vinconstec 600 tỷ đồng bỏ hoang

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế cùng các cơ quan liên quan đang phối hợp rà soát, xem xét để thu hồi dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) của Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Công nghệ Việt Nam.

Các căn nhà kiểu mẫu của dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế đang bị bỏ hoang.

Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Công văn số 7332/UBND-CTTĐT đề nghị kiểm tra, trả lời vấn đề Infonet đưa tin liên quan đến dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) chết yểu rồi bị bỏ hoang, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn số 3071/SKHĐT-DNTT vào ngày 23/10/2019 thông tin về dự án và trả lời Infonet.

Cụ thể, dự án khu đô thị nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Công nghệ Việt Nam (trụ sở ở Hà Nội) vào năm 2008 với diện tích rộng hơn 70ha (xuống 30ha sau khi điều chỉnh) tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tuy nhiên, sau khi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất cho điều chỉnh giảm quy mô dự án tại Công văn số 6932/UBND-XTĐT ngày 22/12/2015 nhưng đến nay, nhà đầu tư không hoàn thành thủ tục điều chỉnh dự án theo quy định nên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế căn cứ vào thông báo số 09/TB-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp các cơ quan liên quan rà soát hồ sơ, nghiên cứu căn cứ pháp lý để tiến hành thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, chấm dứt hoạt động đầu tư dự án do chậm tiến độ.

Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp các đơn vị liên quan căn cứ vào quy hoạch được phê duyệt, tham mưu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục kêu gọi đầu tư dự án theo quy định của pháp luật hiện hành, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực và tránh trường hợp xảy ra tình trạng dự án treo.

Ngoài ra, các hộ dân bị ảnh hưởng do dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế trước đây sẽ được giải quyết theo quy định sau khi quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên nhân khiến dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế bị rà soát để thu hồi là do hồ sơ của nhà đầu tư đã báo cáo chỉ mang tính phác thảo, chưa có sự đầu tư nghiên cứu sâu về nội dung điều chỉnh, chất lượng không đảm bảo yêu cầu.

Dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec – Huế (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có tổng mức đầu tư trên 600 tỷ đồng bao gồm các khu chức năng như công trình công cộng, dịch vụ thương mại rộng hơn 36ha, khu resort rộng gần 26ha và 10ha còn lại được dành cho khu tái định cư và đất dự trữ phát triển.

Thế nhưng, sau khi chủ đầu tư hoàn thành cơ bản phần thô 9 ngôi nhà kiểu mẫu tại đập eo Hòa Duân và 3 căn nhà giáp biển Xuân An thì dự án này “án binh bất động” từ năm 2012 đến nay khiến người dân sống trong khu vực dự án gặp khó trong việc xây dựng nhà cửa.

Hà Oai
Từ khóa: Thừa Thiên - Huế Dự án nghỉ dưỡng Vinconstec

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.