Thu nhập thấp thì không thể mua được nhà với giá nhà ở hiện nay

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” chiều 19/8.

Thu nhập thấp thì không thể mua được nhà với giá nhà ở hiện nay

Trả lời câu hỏi của người dân về việc nếu thu nhập thấp, mỗi tháng chỉ tích lũy được nhiều hơn 1 triệu đồng liệu có thể mua được nhà hay không? Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Thu nhập thấp thì không thể mua được nhà ở với giá nhà ở hiện nay.

Thu nhập thấp thì không thể mua được nhà với giá nhà ở hiện nay

Nhà dành cho người thu nhập thấp dự án Đặng Xá, Gia Lâm.

Ông Dũng cho rằng, để thích ứng với tình hình, người dân nên chuyển tư duy từ sở hữu sang thuê nhà ở: “Sắp tới, chiến lược phát triển nhà sẽ tập trung xây dựng nguồn cung nhà cho thuê, trong đó nhà nước đầu tư hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, người dân xây dựng để đáp ứng nhu cầu thuê nhà của người dân”.

Theo Chiến lược phát triển nhà, các mục tiêu về nhà ở trong đó có nhà ở xã hội và nhà ở cho người thu nhập thấp là hướng đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng không phải cứ chờ đến năm năm 2020 người dân mới có nhà. “Chiến lược quốc gia nhà ở là chiến lược dài hạn nhằm xác định mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ và các giải pháp để tạo nguồn lực đầu tư. Vì thế, hàng năm đều tạo ra quỹ nhà ở nhất định để lần lượt những người dân đủ điều kiện được tiếp cận. Về lâu dài thì sẽ đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp”, Bộ trưởng nói.

Cũng tại buổi trả lời "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời", Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định nhà ở thu nhập thấp giá từ 2-4 triệu/m2 là có thật, nhưng không xây dựng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, vì tại các thành phố lớn cần xây dựng nhà cao tầng để tiết kiệm quỹ đất. "Nhà giá 2-4 triệu đồng/m2 sẽ xây dựng thấp tầng để tiết giảm chi phí và xây dựng ở những khu đô thị có quỹ đất rộng, nền đất tốt", Bộ trưởng nói.

Theo Vnmedia

Theo Vnmedia

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.