Thu nhập ngân hàng, bảo hiểm triệu người 'chỉ biết ước': Trong chán ngoài thèm?

Thông tin 60% nhân sự ngân hàng và bảo hiểm chưa hài lòng với thu nhập gây bất ngờ bởi 2 nơi này trả lương thưởng cao bậc nhất, người lao động các ngành khác đều mơ ước.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Anphabe về Xu hướng nhân sự ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm đối với hơn 7.000 người và 35 công ty lớn trong ngành, 60% những người được hỏi tỏ ra chưa hài lòng với thu nhập.

Theo thống kê của VietNamNet về mức thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng trong quý I/2023, có tới 10/28 ngân hàng niêm yết trả lương và phụ cấp nhân viên bình quân trên 30 triệu đồng/tháng.

Đáng chú ý, nhân viên các ngân hàng Techcombank, MB và SHB có thu nhập bình quân mỗi tháng trên 40 triệu đồng. 

Trong khi đó, khảo sát báo cáo tài chính năm 2022 của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam, mức chi lương và các khoản chi theo lương (bảo hiểm bắt buộc, phụ cấp,…) bình quân của một số doanh nghiệp như Manulife, AIA, Fubon, Prudential,… cũng ở mức đáng mơ ước.

Cụ thể như, mức chi bình quân tại Manulife là 82 triệu đồng/người/tháng; tại AIA là 81 triệu đồng/người/tháng; Fubon Việt Nam chi 78 triệu đồng/người/tháng; và Prudential 74,32 triệu đồng/người/tháng.

Theo báo cáo của Anphabe, 32% nhân sự trong ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm cho biết sẽ cân nhắc chuyển sang ngành khác nếu nghỉ việc.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, kỳ vọng tăng lương của người đi làm trong ngành là 11,3%. Có 5 yếu tố tác động mạnh nhất đến tâm lý stress của người đi làm, trong đó có đến 2 yếu tố liên quan đến tài chính (có nhiều việc phải tiêu, thu nhập thấp và áp lực về mặt tài chính). 

Đáng chú ý, chỉ 36% người đi làm hài lòng với chế độ lương thưởng, hơn 60% cho rằng mức lương hiện tại chưa tương xứng với nỗ lực và cống hiến của mình.

Top 10 ngân hàng có thu nhập nhân viên cao nhất trong quý I/2023 (triệu đồng/người/tháng). Nguồn: BCTC các ngân hàng.

Trên thực tế, không dễ để hoàn toàn hài lòng với công việc hiện tại, cho dù người lao động có được mức đãi ngộ hậu hĩnh ra sao. Lý do khiến người trong cuộc cảm thấy không hài lòng thì nhiều vô kể.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Nguyễn Hoài Thu, nhân viên khối Khách hàng doanh nghiệp của một ngân hàng thương mại cổ phần thuộc nhóm “big4” cho biết: “Cho dù thu nhập gần 30 triệu đồng/tháng nhưng tôi vẫn cảm thấy như thế là chưa tương xứng so với những gì mình đóng góp cho ngân hàng. Hiện tại một ngày làm việc của tôi từ 8h sáng đến 8h tối. Tôi gần như không còn thời gian lo cho gia đình nên mọi việc trong nhà, từ nội trợ đến chăm sóc con cái đều nhờ đến chồng và mẹ.”

Nhân viên ngân hàng kêu vất vả, lương thấp. (Ảnh: Hoàng Hà)

Thậm chí, nhiều nữ banker cho hay, họ không có thời gian để tìm hiểu và yêu đương. Nhiều cô gái đã ở tuổi “băm” và đành tìm kiếm các mối quan hệ yêu đương thông qua các diễn đàn chuyên mai mối hạnh phúc dành cho người trong ngành. 

Trong khi đó, anh Nguyễn Hữu Mạnh, nhân viên làm việc tại hội sở một ngân hàng thương mại cổ phần thẳng thắn chỉ ra rằng, mức thu nhập bình quân được nêu trong báo cáo của các ngân hàng không phản ánh chính xác thực tế. Lý do anh Mạnh đưa ra là chênh lệch khá lớn giữa thu nhập của lãnh đạo (cấp phòng trở lên) so với thu nhập của nhân viên.

"Thu nhập của sếp 100 triệu đồng/tháng, trong khi thu nhập của nhân viên chỉ 15 triệu đồng/tháng thì tính ra mức thu nhập bình quân không thể hiện đúng thu nhập của nhân viên ngân hàng", anh Mạnh nói.

Đối với nhân sự làm việc trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm, chị Thu Hằng, đại lý tư vấn bảo hiểm Manulife Việt Nam cho biết, mức thu nhập cao ngất ngưởng như mọi người vẫn nói chỉ dành cho những nhân viên chính thức của công ty, hay còn gọi là khối back-office. 

Đối với những người làm đại lý tư vấn và bán bảo hiểm (riêng Manulife Việt Nam có hơn 60.000 đại lý), thu nhập của họ chỉ đến từ hoa hồng các gói hợp đồng bảo hiểm được ký kết với khách.

“Cả trăm cuộc gọi điện may ra mới hẹn được một vài cuộc để tư vấn về bảo hiểm, nhưng không phải cuộc hẹn nào cũng đi đến thành công. Nên tôi nghĩ tỷ lệ 60% không hài lòng với thu nhập hiện tại là còn ít", chị Thu Hằng nói.

Anphabe cũng thực hiện một khảo sát nhỏ với khoảng 30 giám đốc nhân sự về các định hướng chiến lược và giải pháp nhân sự của doanh nghiệp mình sắp tới. Kết quả cho thấy có khoảng 28% doanh nghiệp thu hẹp nguồn nhân lực trong 6 tháng gần đây với mức thu hẹp khoảng 10%.

Có khoảng 55% doanh nghiệp tham gia khảo sát kỳ vọng gia tăng đội ngũ nhân viên trong năm 2023. 

Về dự kiến tăng lương thưởng năm 2023, khoảng 45% doanh nghiệp giữ nguyên không tăng, khoảng 45% có tăng.

Về dự đoán tỉ lệ nghỉ việc trong 1 năm tới thì có 50% cho rằng sẽ gia tăng, còn lại là giữ nguyên và có xu hướng giảm. Tỉ lệ nghỉ việc trung bình ở các doanh nghiệp trong 1 năm qua là 12%.

Tuân Nguyễn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.