Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn

Những món đồ trang sức như dây chuyền, vòng đeo tay, nhẫn... khá lạ với giá bán 40.000 - 300.000 đồng trở nên đắt hàng không phải vì giá mềm, mà vì chất liệu gỗ khá ấn tượng.

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 1

Gỗ vụn trước đây được các xưởng mộc bỏ đi nhưng nay, qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã trở thành đồ trang sức độc lạ, góp thêm chất liệu mới cho ngành thời trang 

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 2

Chiếc vòng tay gỗ chạm trổ hoa văn truyền thống này có giá bán 300.000 đồng được khá nhiều khách đặt hàng. Theo chủ xưởng, phải mất 3 ngày thợ của anh mới hoàn thành, do tất cả mọi công đoạn đều được làm hoàn toàn bằng tay.

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 3

Anh Phạm Nguyễn Khoa đã biến ngôi nhà nhỏ của mình ở Thủ Đức, TP.HCM thành một xưởng thủ công mỹ nghệ, nơi anh dành khá nhiều thời gian để sáng tạo ra những món đồ trang sức gỗ vụn.

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 4

Chiếc máy cưa cầm tay này được anh chế thành một chiếc máy cưa cố định để cắt những miếng gỗ nhỏ.

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 5

Những chiếc nhẫn vừa được tạo hình thô đang chuẩn bị qua giai đoạn điêu khắc và đánh bóng. Mỗi "mẻ" anh thường phải cắt số lượng lớn, từ 100 - 500 chiếc với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 6

Anh Khoa cho biết: "Gỗ vụn tôi lấy từ các trại mộc trên địa bàn thành phố. Đa phần các loại gỗ vụn này là phần bỏ đi nên không tốn nhiều chi phí nguyên liệu, song loại này chỉ để làm những trang sức nhỏ như nhẫn, hoa tai... Với các món đồ lớn như vòng tay, gỗ in hình... thì tôi phải nhập gỗ thông từ Mỹ, gỗ Bạch Tùng từ Canada, loại này có giá hơn 10 triệu/khối".

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 7

Món đồ nghề tiếp theo cũng khá quan trọng cho phần chế tác chính là chiếc mỏ hàn điện. Đây là phương tiện được anh Khoa dùng để tạo nên những hoa văn, màu sắc, khắc chữ lên gỗ... Hiện nay cơ sở của anh cũng nhận khá nhiều đơn hàng khắc tên "chính chủ", như khắc tên lên mặt dây chuyền, nhẫn... bằng gỗ này.

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 8

Chỉ sau 5 tháng hoạt động, xưởng đã xuất bán hơn 2.000 sản phẩm, chủ yếu là nhẫn có giá từ 40.000 đồng, tranh gỗ 180.000 đồng và vòng tay 300.000 đồng, doanh thu đã lên 200 triệu. Hiện nay sản phẩm đang bán chạy nhất là nhẫn, vòng tay.

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 9

In hình lên gỗ là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Theo anh Khoa, nếu nhìn qua sản phẩm, nhiều khách hàng sẽ nghĩ việc in hình này rất phức tạp, nhưng trên thực tế lại khá đơn giản.

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 10

Đầu tiên hình được in bằng máy in màu laser trên giấy A4 thường. Sau đó anh dùng một loại keo đặt biệt có màu sắc giống sữa quét đều lên hình và gỗ. Tấm hình sẽ được dán úp vào miếng gỗ và để qua đêm cho khô...

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 11

... sau đó dùng tay nhúng nước để loại bỏ lớp giấy, phần mực in dính chắc chắn vào miếng gỗ. Sau khi hoàn thiện anh sẽ phun một lớp sơn bên ngoài để bảo vệ.

Thu hơn 200 triệu đồng nhờ bán đồ trang sức làm từ gỗ vụn - ảnh 12

Một mặt dây chuyền in hình trên gỗ độc đáo theo đơn hàng của khách. Xu hướng độc lạ này ngày càng thu hút nhiều khách hàng, anh Khoa cho biết, anh đang nghiên cứu kết hợp gỗ với kim loại để tạo ra những sản phẩm đẹp hơn, phục vụ thị hiếu người dùng.

Theo Theo Zing.vn

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.