Thông tin vụ 19 tỷ phú thế giới họp kín tại Đà Nẵng

Trong khi nhiều người có trách nhiệm tại Đà Nẵng nói chỉ biết đến thông tin này qua mạng internet, thì chủ khu du lịch nơi diễn ra sự kiện này cũng không hé lộ thông tin chính thức nào về sự kiện có một không hai này.

Mấy ngày qua, sự kiện hàng chục tỷ phú thế giới cùng các chính khách, giám đốc ngân hàng tầm cỡ quốc tế cùng về Đà Nẵng dự một hội nghị “tuyệt mật” khiến cho nhiều người dân cực kỳ tò mò…

Theo ghi nhận của PV, bắt đầu từ ngày 14.11, sân bay Đà Nẵng khác lạ hơn ngày thường khi có 16 chuyên cơ triệu đô của cá nhân cập cảng hàng không. Nổi bật nhất trong các chuyên cơ triệu đô là chiếc "Blair Force One" sơn màu đen bóng của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair được bố trí đỗ tại sân quân sự, thuộc Sư đoàn không quân 372 với kiểm soát an ninh nghiêm ngặt.

Chuyên cơ Blair Foce One của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đậu ở sân quân sự (ảnh Đình Thiên)
Chuyên cơ Blair Foce One của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đậu ở sân quân sự. Ảnh: Đình Thiên

Theo một nhân viên an ninh sân bay Đà Nẵng, những chiếc chuyên cơ này đến từ Ả Rập Xê Út, Philippines, Thái Lan, Anh, Singapore… Những chuyên cơ này đã xin giấy phép lưu lại sân bay quốc tế Đà Nẵng từ ngày 14 đến hết ngày 17.11. 

Trong thời gian lưu lại sân bay Đà Nẵng, những chuyên cơ này đã thuê các dịch vụ bay bình thường, tuy nhiên dịch vụ an ninh thì được tăng cường khác thường. Nhân viên an ninh này cho biết thêm, trong số 16 chuyên cơ lưu lại Đà Nẵng thì có một chuyên cơ đã di chuyển qua lại từ Thái Lan đến Đà Nẵng hơn 2 lần trong 3 ngày qua. 

Hai chuyên cơ của tỷ phú được bảo vệ nghiêm ngặt ở sân bay Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên)
Hai chuyên cơ của tỷ phú được bảo vệ nghiêm ngặt ở sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Phóng viên cùng nhiều đồng nghiệp khác đã tìm đủ mọi cách để tiếp cận hội nghị này tại khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nhưng đều không thể vượt qua được các vòng kiểm soát an ninh cực kỳ nghiêm ngặt. 

Theo một nhân viên quản lý khu nghỉ dưỡng, từ ngày 12.11, khu nghỉ dưỡng gồm 119 phòng ở và biệt thự sang trọng đã được bao thuê trọn gói bởi một công ty nước ngoài. Trước khi đón khách nhiều ngày, một đội ngũ đã chuyển đến khu nghỉ dưỡng nhiều container chứa các vật dụng cùng các thiết bị an ninh.

Phóng viên đã tìm hiểu từ một số đầu mối thông tin ở UBND thành phố Đà Nẵng, nhưng họ chỉ biết, hội nghị này có sự tham dự của Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Văn Ninh do ngân hàng Standard Chartered (Anh) chi nhánh Singapore tổ chức có tên Creative connection (Kết nối sáng tạo) diễn ra trong ba ngày, từ 15 đến 17.11.

Nguồn: Dân Việt

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.