Thông tin đối ngoại, biển đảo đến với Hải quân

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và hội nhập quốc tế do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức sáng nay ở nhà máy X55 Hải quân, TP Cần Thơ.

Hội nghị nhằm trang bị kiến thức và thông tin cho đối tượng báo cáo viên quân chủng Hải quân đáp ứng yêu cầu cấp bách trong tình hình mới của đất nước, góp phần thực hiện nghị quyết 09 về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

Thông tin đối ngoại, biển đảo đến với Hải quân - ảnh 1

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà cho đại diện nhà máy X55 Hải quân

Hội nghị là một trong nhiều hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Bộ TT&TT và Bộ Tư lệnh Hải quân trong công tác thông tin tuyên truyền về biển, đảo trong giai đoạn 2010-2020.

“Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có hiệu quả đối với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Hải quân nói riêng và từ các đồng chí lan tỏa tới nhân dân nơi có các đơn vị hải quân đóng quân; góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc.

Thông tin đối ngoại, biển đảo đến với Hải quân - ảnh 2

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà cho đại diện nhà máy X55 Hải quân

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, cần đa dạng hình thức và đối tượng tuyên truyền để ý nghĩa sẽ nhân lên. Như Bộ TT&TT và Bộ Tư lệnh Hải quân ký kết cung cấp thông tin để tuyên truyền trong vấn đề biển, đảo.

Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cho hay, thời gian gân đây, Bộ TT&TT tăng cường chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ Quân chủng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền biển đảo, xây dựng hải quân hiện đại...

Thực hiện nhiệm vụ kết hợp giữa phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng, an ninh trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc như hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, tập huấn, trưng bày và trao tặng bộ tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa, phát động phong trào hưởng về biển, đảo Tổ quốc...

Theo Quốc Huy/Vietnamnet

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !