Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào thăm và làm việc tại SHB

Tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào (NHTW) ông Somphao Phaysith đã đến thăm, làm việc tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào (NHTW) - ông Somphao Phaysith và ông Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN VN) cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai Ngân hàng đã đến thăm, làm việc tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào thăm và làm việc tại SHB - ảnh 1

Thống đốc Somphao Phaysith cảm ơn SHB đã đầu tư thành lập NH 100%, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế tại Lào​

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT SHB, Ông Đỗ Quang Hiển đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Thống đốc Somphao Phaysith cùng Đoàn đại biểu cấp cao từ NHTW Lào và NHNNVN, đồng thời vui mừng báo cáo về các kết quả mà SHB nói chung và SHB Lào đạt được trong hoạt động, kinh doanh năm vừa qua.

"Thay mặt Ngân hàng SHB, tôi xin trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của NHNN VN cũng như sự hỗ trợ, ủng hộ và giúp đỡ của Chính phủ, Ngân hàng Trung ương Lào để SHB Lào hoạt động kinh doanh phát triển bền vững trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, SHB sẽ tiếp tục cung ứng các sản phẩm tài chính ngân hàng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Chúng tôi cũng cam kết sẽ luôn chấp hành theo pháp luật, chính sách, tuân thủ quy định và chỉ đạo của Chính Phủ, các Bộ - Ban - Ngành 2 nước và NH Trung ương Lào”, Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển phát biểu.

Tháng 1/2016, sau 5 năm có mặt tại thị trường Lào, được sự chấp thuận của Chính phủ hai nước và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Trung ương Lào, SHB chính thức khai trương Ngân hàng con 100% vốn - Ngân hàng TNHH Một thành viên Sài Gòn - Hà Nội Lào (gọi tắt là: Ngân hàng SHB Lào).

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào thăm và làm việc tại SHB - ảnh 2

Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển báo cáo Thống đốc Somphao Phaysith về các kết quả kinh doanh SHB đạt được trong năm qua​

SHB Lào ra đời sẽ mang tới cho SHB nhiều cơ hội trong việc khai thác, tận dụng hết tiềm năng rộng lớn và đầy hứa hẹn của thị trường Lào, thu hút đầu tư, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của SHB trên thị trường tài chính Việt Nam, Lào và quốc tế song hành với sứ mệnh phát triển tầm nhìn, thương hiệu SHB với quốc tế, góp phần thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Lào.

SHB Lào luôn nỗ lực trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh; nâng cao chất lượng dịch vụ; triển khai, cung cấp các dịch vụ, sản phẩm góp phần đa dạng hóa danh mục kinh doanh, kiểm soát hạn chế rủi ro. Kết thúc năm tài chính 2016, SHB Lào đã đạt được các kết quả kinh doanh tích cực, một số chỉ tiêu quan trọng đều tăng so với năm 2015: Tổng tài sản đạt 1.398 tỷ Kíp, tăng 10,77%; Tổng dư nợ đạt 479,2 tỷ Kíp, tăng 38,20%; Tổng huy động vốn đạt 244 tỷ Kíp, tăng 119,52%; Lợi nhuận trước thuế đạt gần 8 tỷ Kíp, tăng trưởng 140,36%.

Thống đốc NHTW Lào Somphao Phaysith cho biết, đây là lần thứ 2 ông sang thăm, làm việc tại SHB và luôn cảm thấy ấm áp như tình anh em vì lần nào cũng nhận được sự đón tiếp rất nồng hậu của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBNV Ngân hàng. “Tôi đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà SHB đã được trong năm qua, mặc dù các bạn vẫn chịu ảnh hưởng bởi nền kinh tế còn nhiều khó khăn. Tôi cũng cảm ơn SHB đã đầu tư thành lập Ngân hàng 100% vốn tại Lào, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của Lào cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ láng giềng hữu nghị Việt – Lào”, Thống đốc Somphao Phaysith phát biểu tại buổi làm việc. 

Chuyến thăm và làm việc của Thống đốc Somphao Phaysith cùng đoàn đại biểu tại SHB đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Lào đến các Ngân hàng Việt Nam nói chung và SHB nói riêng. Hai bên hy vọng sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu để chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động kinh doanh và góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước Việt - Lào ngày càng bền chặt.

 
 
PV

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.