Ngân hàng lớn bất ngờ tăng thu phí loạt thẻ

Các khách hàng của Vietcombank vừa nhận được thông báo tăng một loạt phí dịch vụ thẻ kể từ ngày 1/7.

Theo Vietcombank, toàn bộ sản phẩm thẻ cá nhân (bao gồm thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ,…) sẽ phải chịu phí kích hoạt tại quầy 20.000 đồng/thẻ và phí gửi thẻ trực tiếp 20.000 đồng/thẻ kể từ ngày 1/7. Trước đó, Vietcombank miễn phí cho khách cả hai loại phí nói trên.

Đối với thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu sẽ phải chịu mức phí 3% giá trị thanh toán tối thiểu chưa thanh toán, mức phí thanh toán tối thiểu là 100.000 đồng. 

Trước đó, mức phí thanh toán tối thiểu là 50.000 đồng và không áp dụng đối với thẻ hạng Premium trở lên. 

Ngoài ra, phí chấm dứt sử dụng thẻ tín dụng quốc tế vật lý cũng được tăng từ 50.000 đồng lên 100.000 đồng đối với toàn bộ các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế cá nhân (ngoại trừ thẻ Visa Signature). 

Đối với thẻ ghi nợ, mức phí duy trì thẻ ghi nợ nội địa công nghệ từ được áp dụng là 10.000 đồng/tháng/thẻ. 

Mức phí tương tự cũng được áp dụng đối với thẻ ghi nợ quốc tế công nghệ từ. 

Đây là mức phí hoàn toàn mới bởi trước đó Vietcombank không thu loại phí này. Việc thu phí duy trì thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế công nghệ từ có thể được hiểu là do ngân hàng muốn thúc đẩy nhanh việc khách hàng chuyển đổi sang thẻ chip. 

Ngân hàng cũng cam kết sẽ hoàn lại khoản phí này trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sang thẻ chip hoặc khoá thẻ từ trong vòng 3 tháng kể từ ngày thu phí. 

Vietcombank cho biết áp dụng thu phí kích hoạt thẻ tại quầy, phí gửi thẻ trực tiếp, phí chấm dứt sử dụng thẻ vật lý nhằm mục đích khuyến khích khách hàng chuyển dịch sang kênh số, đồng thời giảm bớt chi phí cho khách hàng và xã hội, tiết kiệm thời gian và góp phần bảo vệ môi trường.

Khách hàng có thể đăng ký phát hành miễn phí và sử dụng sản phẩm thẻ phi vật lý của Vietcombank để trải nghiệm các tiện ích của thẻ trên kênh số với ưu thế nổi trội là không mất thời gian chờ phát hành thẻ mà có thể sử dụng thẻ ngay sau khi đăng ký một cách dễ dàng thuận tiện nhanh chóng. 

Mức phí thẻ mới tại Vietcombank kể từ ngày 1/7. 

Ngoài ra, Vietcombank cũng sẽ thu phí 50.000 đồng/thẻ nếu khách hàng chấm dứt sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế vật lý. Trước đó, ngân hàng không thu loại phí này.

Bên cạnh một loạt phí mới sẽ được Vietcombank thu kể từ ngày 1/7, ngân hàng thông báo miễn phí đối với khách hàng đòi bồi hoàn thẻ ghi nợ nội địa. Trước đó, ngân hàng thu 45.454 đồng/giao dịch.

Tuân Nguyễn

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.