Ngân hàng lớn bất ngờ tăng thu phí loạt thẻ

Các khách hàng của Vietcombank vừa nhận được thông báo tăng một loạt phí dịch vụ thẻ kể từ ngày 1/7.

Theo Vietcombank, toàn bộ sản phẩm thẻ cá nhân (bao gồm thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ,…) sẽ phải chịu phí kích hoạt tại quầy 20.000 đồng/thẻ và phí gửi thẻ trực tiếp 20.000 đồng/thẻ kể từ ngày 1/7. Trước đó, Vietcombank miễn phí cho khách cả hai loại phí nói trên.

Đối với thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu sẽ phải chịu mức phí 3% giá trị thanh toán tối thiểu chưa thanh toán, mức phí thanh toán tối thiểu là 100.000 đồng. 

Trước đó, mức phí thanh toán tối thiểu là 50.000 đồng và không áp dụng đối với thẻ hạng Premium trở lên. 

Ngoài ra, phí chấm dứt sử dụng thẻ tín dụng quốc tế vật lý cũng được tăng từ 50.000 đồng lên 100.000 đồng đối với toàn bộ các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế cá nhân (ngoại trừ thẻ Visa Signature). 

Đối với thẻ ghi nợ, mức phí duy trì thẻ ghi nợ nội địa công nghệ từ được áp dụng là 10.000 đồng/tháng/thẻ. 

Mức phí tương tự cũng được áp dụng đối với thẻ ghi nợ quốc tế công nghệ từ. 

Đây là mức phí hoàn toàn mới bởi trước đó Vietcombank không thu loại phí này. Việc thu phí duy trì thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế công nghệ từ có thể được hiểu là do ngân hàng muốn thúc đẩy nhanh việc khách hàng chuyển đổi sang thẻ chip. 

Ngân hàng cũng cam kết sẽ hoàn lại khoản phí này trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sang thẻ chip hoặc khoá thẻ từ trong vòng 3 tháng kể từ ngày thu phí. 

Vietcombank cho biết áp dụng thu phí kích hoạt thẻ tại quầy, phí gửi thẻ trực tiếp, phí chấm dứt sử dụng thẻ vật lý nhằm mục đích khuyến khích khách hàng chuyển dịch sang kênh số, đồng thời giảm bớt chi phí cho khách hàng và xã hội, tiết kiệm thời gian và góp phần bảo vệ môi trường.

Khách hàng có thể đăng ký phát hành miễn phí và sử dụng sản phẩm thẻ phi vật lý của Vietcombank để trải nghiệm các tiện ích của thẻ trên kênh số với ưu thế nổi trội là không mất thời gian chờ phát hành thẻ mà có thể sử dụng thẻ ngay sau khi đăng ký một cách dễ dàng thuận tiện nhanh chóng. 

Mức phí thẻ mới tại Vietcombank kể từ ngày 1/7. 

Ngoài ra, Vietcombank cũng sẽ thu phí 50.000 đồng/thẻ nếu khách hàng chấm dứt sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế vật lý. Trước đó, ngân hàng không thu loại phí này.

Bên cạnh một loạt phí mới sẽ được Vietcombank thu kể từ ngày 1/7, ngân hàng thông báo miễn phí đối với khách hàng đòi bồi hoàn thẻ ghi nợ nội địa. Trước đó, ngân hàng thu 45.454 đồng/giao dịch.

Tuân Nguyễn

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.