Giá vàng hôm nay 7/7: Giảm mạnh sau báo cáo việc làm tại Mỹ

Giá vàng hôm nay 7/7 trên thị trường thế giới giảm sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ tốt hơn mong đợi.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 6/7, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,07 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,45 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,95 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 6/7 (theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.911 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới giảm. (Ảnh: Kitco)

Báo cáo việc làm tại Mỹ tháng 6 cho thấy, nước này có thêm 497.000 việc làm, tăng cao so với con số kỳ vọng là 220.000. Số liệu việc làm tích cực tác động tới quan điểm “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất.

Chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt) chốt ở mức 103,12. Lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn. Lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Biên bản mới nhất cho thấy, hầu hết các quan chức Fed cho rằng, việc giữ nguyên lãi suất cơ bản của Fed ở mức 5,0-5,25% là “phù hợp và chấp nhận được”. Một số ủng hộ mức tăng 0,25%. 

Biên bản này cũng cho thấy, gần như tất cả các thành viên đồng ý rằng, việc thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ là cần thiết trong năm nay. 

Dự báo giá vàng

Các nhà giao dịch dự đoán 89% khả năng Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 7/2023, theo công cụ phân tích Fedwatch của CME.

Chuyên gia về vàng Wang Tao nhận định, giá vàng giao ngay có thể thử lại ngưỡng hỗ trợ 1.914 USD/ounce. Khả năng cao giá vàng sẽ giảm xuống vùng 1.903-1.909 USD/ounce.

Duy Anh

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.