Người sắp bước chân vào HĐQT Techcombank, cầm cương loạt DN 'khủng' đứng sau tỷ phú Hồ Hùng Anh là ai?

Theo tài liệu ĐHĐCĐ ngân hàng Techcombank gửi các cổ đông, tại ĐHĐCĐ của ngân hàng diễn ra vào cuối tháng này sẽ bầu bổ sung một thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024. Ứng viên được đề cử là ông Hồ Anh Ngọc (SN 1982) tại Hà Nội.
Người sắp bước chân vào HĐQT Techcombank, cầm cương loạt DN 'khủng' đứng sau tỷ phú Hồ Hùng Anh là ai?
Chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh.

Nhân tố mới của Techcombank

Theo tài liệu ĐHĐCĐ Ngân hàng Techcombank gửi các cổ đông, các cổ đông sẽ bầu bổ sung một thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024 tại ĐHĐCĐ của ngân hàng diễn ra vào ngày 24/4 tới.

Ứng viên duy nhất được đề cử cho vị trí này là ông Hồ Anh Ngọc (SN 1982) tại Hà Nội. Sau khi được bầu bổ sung, HĐQT ngân hàng Techcombank sẽ có 9 thành viên do ông Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch.

Trên thực tế, ông Hồ Anh Ngọc không phải là người xa lạ đối với Techcombank bởi đây chính là em trai của Chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh. Ông Ngọc cũng gắn bó với ngân hàng này từ năm 2007 lần lượt qua các vị trí: Trợ lý ban Tổng Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm thẻ Dịch vụ tiêu dùng, Phó Giám đốc/Giám đốc Techcombank Chi nhánh TP.HCM, Giám đốc điều hành khối dịch vụ Ngân hàng tài chính cá nhân. Hiện ông Hồ Anh Ngọc đang là Chủ tịch Ban đại diện miền Nam của Techcombank.

Trong khoảng thời gian từ 2011-2018, ông Ngọc từng làm Phó Chủ tịch/Chủ tịch HĐQT Công ty Techcombank AMC; Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư INB; Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Đầu tư Thảo Điền; Phó TGĐ Công ty TNHH Dịch vụ đầu tư Mai Thành; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần BĐS Du lịch Ninh Vân Bay.

Bên cạnh các vị trí đang đảm nhiệm tại Techcombank, ông Hồ Anh Ngọc đồng thời làm Chủ tịch HĐQT của 3 doanh nghiệp gồm: CTCP One Mount Group; CTCP IMG Housing; và CTCP One Distribition.

Cả 3 công ty này đều là có những hoạt động gần giống nhau gồm: du lịch lữ hành, khách sạn, nhà hàng, đấu giá bất động sản, kinh doanh bất động sản, vận tải hàng hóa, kinh doanh hàng tiêu dùng,…

Đáng chú ý, từng có giai đoạn từ 2011-2013 ông Hồ Anh Ngọc làm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thảo Điền, tiền thân của Masterise Group ngày nay.

Doanh nghiệp này là chủ đầu tư của loạt dự án BĐS tại TP.HCM như: Khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền; Masteri An Phú; Masteri Millennium; M-One Sài Gòn; M-One Gia Định.

Tháng 11/2019, Thảo Điền Investment đã âm thầm đổi tên thành CTCP Tập đoàn Masterise (Masterise Group), đồng thời nâng vốn điều lệ lên 1.423,5 tỷ đồng.

Sau khi chính thức ra mắt với bộ nhận diện thương hiệu mới, Masterise Group với thương hiệu bất động sản Masterise Homes lên kế hoạch phát triển hàng loạt dự án căn hộ cao cấp tại khu Ba Son quận 2, dự án tại An Phú quận 2, dự án Masteri Centrel Point tại Vinhomes Grand Park quận 9,….. cùng dự án Masteri Waterfront tại Vinhomes Ocean Park Hà Nội.

Các công ty con của Masterise Group được thành lập năm 2019 và 2020 là Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes (kinh doanh chính bất động sản); Công ty TNHH Phân phối Masterise Retail (bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Masterise Center (tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại) và Công ty TNHH Dịch vụ Khách sạn Masterise Hotels (dịch vụ lưu trú ngắn ngày); Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Masterise Property (tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất);…

 

Mới đây nhất, ngày 24/3/2021, Masterise Homes động thổ Grand Marin, Saigon - dự án Bất động sản hàng hiệu của Marriott đầu tiên tại Việt Nam, tại khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son, số 2 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM. Dự án Grand Marina, Saigon ngay sau đó đã được nhiều người chú ý bởi khi thông tin về việc dự án ra mắt tại thị trường Hong Kong, và những căn hộ đầu tiên của dự án đã được mua với mức giá khởi điểm 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng), giá bán trung bình 18.000 USD/m2 (414 triệu đồng). 

Tại Hà Nội, Masterise Homes cũng gây bất ngờ khi tên của đơn vị này xuất hiện trên bảng thông tin dự án tại khu đất kim cương hơn 6.000m2, hai mặt tiền số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm.

Chỉ đến khi đó thông tin về việc Tân Hoàng Minh đã lặng lẽ chuyển nhượng khu đất này cho đối tác mới được biết đến.

Bóng dáng của đại gia Hồ Hùng Anh

Đáng chú ý, các dự án do Masterise Group và các công ty con đầu tư đều có bóng dáng của Techcombank trong vai trò ngân hàng tài trợ vốn. Điều này khiến thị trường từ lâu đã đồn đoán hệ sinh thái Masterise là “sân sau” của ông Hồ Hùng Anh.

Bên cạnh việc có em trai từng là lãnh đạo cao nhất tại Masterise Group (Thảo Điền), hiện nay Chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn này là bà Đỗ Tú Anh, hiện là Giám đốc chi nhánh miền Nam, Công ty Chứng khoán Techcombank (TCBS), Thành viên Ban đại diện Quỹ Đầu tư bất động sản Techcom Việt Nam.

Người sắp bước chân vào HĐQT Techcombank, cầm cương loạt DN 'khủng' đứng sau tỷ phú Hồ Hùng Anh là ai?
Vợ ông Hồ Ngọc Anh, bà Nguyễn Hương Liên (thứ 3 tính từ phải qua) trong lễ động thổ dự án Grand Marina, Saigon.

Ngoài bà Tú Anh, bà Nguyễn Hương Liên (SN 1985) là vợ ông Hồ Anh Ngọc, tức em dâu ông Hồ Hùng Anh, từng làm đại diện phần vốn góp tại 6 công ty con của Masterise Group là: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Masterise Center, Công ty TNHH Dịch vụ Khách sạn Masterise Hotels, Công ty TNHH Dịch vụ nghỉ dưỡng Masterise World, Công ty TNHH Môi giới Masterise, Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý Bất động sản Masterise Services, Công ty TNHH Môi giới Masterise Agents.

Bà Liên thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện của Masterise Homes.

Tại Lễ động thổ dự án Grand Marina, Saigon mới đây, bà Hương Liên là một trong những người thực hiện nghi thức động thổ và được giới thiệu là người đại diện của HĐQT Masterise Group.

Ngân Giang

“Bộ đôi hoàn hảo” Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang bất ngờ vượt qua tỷ phú Trần Đình Long nhờ sóng MSN

“Bộ đôi hoàn hảo” Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang bất ngờ vượt qua tỷ phú Trần Đình Long nhờ sóng MSN

Cổ phiếu MSN của Masan Group trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý trên thị trường chứng khoán (TTCK) tuần vừa qua (13-16/10) với vai trò dẫn dắt ngành hàng tiêu dùng nói riêng và VN-Index nói chung.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Muốn gỡ khó, sao lại áp giá sàn vé bay?
icon

Áp dụng giá sàn vé bay sẽ triệt tiêu cơ hội cạnh tranh giảm giá của các hãng hàng không, khách hàng mất nhiều cơ hội mua vé bay giá rẻ, đi lại bằng đường hàng không có nguy cơ giảm, tác động tiêu cực đến thị trường du lịch

 
 
Ngân hàng dồn dập báo lãi đậm quý 1
icon

Hàng loạt ngân hàng lớn mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021 với tăng trưởng lợi nhuận rất cao.

 
 
Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: ‘Hai thương hiệu, triệu giá trị’
icon

Ngày 9-4, Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên.

 
 
CBRE: Giá chung cư Hà Nội sẽ tăng 4-6% trong năm 2021
icon

Với nguồn cung dự kiến trong năm nay rơi vào khoảng 24.000-26.000 căn, CBRE dự báo, giá bán trung bình của căn hộ chung cư trên thị trường sơ cấp dự kiến sẽ tăng từ 4-6% trong năm 2021.

 
 
Sắp IPO và niêm yết, dịch vụ Địa ốc Đất Xanh làm ăn ra sao?
icon

Công ty cổ phần Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh (DXS) dự kiến sẽ IPO vào tháng 4/2021 và niêm yết trên sàn HOSE vào tháng 5/2021.

 
 
SeABank được NHNN phê duyệt chuyển trụ sở về địa điểm mới trong năm 2021
icon

Ngày 1/4/2021, ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho ngân hàng TMCP Đông Nam Á thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính.

 
Giật mình nước giặt D-nee, Comfort sản xuất bằng 'công nghệ xô chậu'
icon

Các sản phẩm nước giặt, nước xả vải mang nhãn hiệu D-nee, Comfort, được 1 chủ cơ sở sản xuất bằng một loạt “công nghệ xô chậu” với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

 
Lãi suất Vietcombank tháng 4/2021 tăng hay giảm?
icon

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 4/2021 không có sự thay đổi so với tháng trước. Theo đó, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng này hiện đang giao động trong khoảng từ 2,9%/năm đến 5,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 48 tháng.

 
Cò đất 'lướt cọc' tạo sóng
icon

Thị trường bất động sản có thể sẽ ‘đóng băng’ trong một thời gian chứ không còn phát triển trong dài hạn khi thiếu sự minh bạch, bị làm giá bởi môi giới…

 
“Hạ nhiệt” cơn sốt bất động sản phải kiểm soát chặt phân lô bán nền
icon

Hiện tượng giá đất tăng đột biến từ đầu năm đến nay đã tạo ra những cơn sốt đất lan rộng ở nhiều địa phương.