Hà Tĩnh: Phê bình công ty 'biến' hàng chục container thành nhà giữa rừng phòng hộ

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản phê bình Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành trong việc thực hiện không đúng các nội dung theo quyết định chủ trương đầu tư.

Thay bằng bố trí lều trại, chủ đầu tư đã tự ý lắp đặt 130 thùng container trong rừng phòng hộ

Theo đó, sau khi xem xét báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư về một số nội dung liên quan đến dự án Quản lý, bảo vệ và sử dụng rừng phòng hộ ven biển tại xã Xuân Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã phê bình Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành thực hiện không đúng các nội dung tại quyết định được phê duyệt.

Văn bản nêu rõ: “Yêu cầu nhà đầu tư chấp hành nghiêm việc khắc phục các tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện dự án và việc xử lý các vi phạm theo quy định; Tạm dừng triển khai các hạng mục công trình xây dựng không phù hợp với chủ trương, mục tiêu, quy mô dự án, quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và giấy phép xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Chủ tịch Trần Tiến Hưng cũng phê bình UBND huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Thành vì chưa sâu sát trong việc quản lý, giám sát nhà đầu tư trên địa bàn, chưa kịp thời báo cáo đến các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vi phạm và chấn chỉnh kịp thời theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành thực hiện khắc phục các tồn tại, sai phạm trong quá trình triển khai dự án; báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

 

Những chiếc container cũ kỹ trở thành những căn phòng nghỉ như thế này

Trước đó, Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành được giao 2,95ha rừng phòng hộ ven biển, tại Khoảnh 1, Tiểu khu 88 (xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) để triển khai dự án.

Theo quy định, nhà đầu tư được phép sử dụng hợp lý không gian dưới tán rừng để bố trí 130 lều trại các loại, làm bằng vải bạt kín các mặt. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành đã thay đổi thiết kế, lắp đặt 130 thùng container trong rừng phòng hộ. Chỉ sau một thời gian ngắn, những chiếc container cũ kỹ bỗng chốc biến thành những căn phòng sang trọng, khép kín với đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh, giường ngủ và khu vệ sinh.

Chủ tịch UBND tỉnhphê bình doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn

Trước sự việc này, Hạt Kiểm lâm Nghi Xuân đã phối hợp chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và lập biên bản đình chỉ hoạt động xây dựng sai quy định. Sau đó Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng.

Trần Hoàn
Chủ đề :
 
List comment
 
 
VietinBank thông báo mời tham gia gói mua sắm dịch vụ
icon

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank thông báo mời các đơn vị nhà thầu tham gia gói Mua sắm dịch vụ bảo trì phần mềm IBPS (CITAD).

 
 
PTF chính thức khai trương chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh
icon

Nhằm không ngừng mở rộng để phục vụ tốt nhất nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng, ngày 07/01, Công ty Tài chính TNHH MTV Bưu điện (PTF) chính thức khai trương Chi nhánh PTF Hồ Chí Minh tại 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

 
 
Mô hình đô thị hiện đại hút khách hàng
icon

Những mô hình đô thị hiện đại, khép kín đang tiến những bước dài về cải thiện không gian, chất lượng sống khiến người dân sẵn sàng dịch chuyển để hưởng thụ cuộc sống giá trị hơn.

 
 
VietinBank đột phá tăng vốn điều lệ - vươn tầm cao mới
icon

Tính đến hiện tại, VietinBank nằm trong Top 2 ngân hàng có vốn điều lệ (VĐL) lớn nhất ngành với 48.058 tỷ đồng, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng tài chính, năng lực quản trị rủi ro và tạo cơ sở để chinh phục những mục tiêu cao hơn.

 
 
Giữa cơn sốt đất điên cuồng: Dồn tiền mua vì “đất không lời thì cái gì lời”, người lại 'quay xe' do không chịu nổi 30 tỷ/ 2 lô
icon

Chẳng cần phải dân chuyên nghiệp cũng có thể nhận thấy đất đang sốt hơn bao giờ hết.

 
 
Hổ mạ vàng giá hàng chục triệu ‘săn' nhà giàu thích quà Tết đắt đỏ
icon

Có giá từ 4 triệu đến 50 triệu đồng, tượng hổ mạ vàng đã xuất hiện trên thị trường quà Tết Nhâm Dần 2022 để nhắm đến những khách hàng chuộng hàng ‘độc’, lạ, sang trọng...

 
Sun Group được vinh danh với loạt giải thưởng về môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2021
icon

Tập đoàn Sun Group tiếp tục chứng tỏ vị thế thương hiệu tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, khi liên tiếp được vinh danh với hàng loạt giải thưởng về môi trường làm việc tốt nhất 2021.

 
10 ngày làm môi giới BĐS của 10X kiếm 500 triệu đồng: “Không cần kinh nghiệm, không cần mối quan hệ, chỉ cần đam mê”
icon

Vừa mới tốt nghiệp ra trường, không kinh nghiệm, 10X đến từ Hà Nội đã bán thành công 4 lô đất nền chỉ trong 10 ngày đầu tiên đi làm, thu về hơn 500 triệu đồng tiền hoa hồng.

 
Đất Hòa Bình đang bị đẩy giá vô lối, có chỗ tăng giá gấp 3
icon

Hoà Bình là một trong những địa phương mới nổi được quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Một năm trở lại đây, nhiều vùng tại Hòa Bình tăng giá đất tới 3 lần như Lương Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc...

 
VinFast triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động chính hãng đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ngày 6/1/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service) chính hãng đầu tiên tại Việt Nam.